“ส.อ.จารุพงษ์” ทหารฝึกโดดร่ม ร่างดิ่งเสียชีวิต ย้อนดูผลงาน ทำคุณประโยชน์เต็มกำลัง สมเป็นรั้วของชาติแท้จริง

0

จากกรณีเกิดเหตุสลด เมื่อส.อ.จารุพงษ์ ดีสวัสดิ์ หรือ เจมส์ อายุ 28 ปี ตำแหน่งพนักงานวิทยุโทรเลข ชุดลาดตระเวนไกล ตอน ลว.ไกล มว.ลว.ไกล ร้อย ลว.ไกล 5 เสียชีวิตขณะฝึกกระโดดร่มแล้วไม่กาง บริเวณสนามกระโดดร่ม ศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ท่ามกลางความโศกเศร้าของผู้บังคับบัญชาและเพื่อน ๆ ทหาร ที่ได้ทราบข่าวการเสียชีวิต

 

 

 

ล่าสุดทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้ ได้โพสต์ข้อความขอสดุดีผู้กล้า ระบุว่า “ขอให้น้องเจมส์หลับให้สบายนะน้อง จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในวันนี้ ทำให้พวกเราต้องเสียทหารดีๆ ไปหนึ่งนายจากเหตุร่มไม่กาง พูดไม่ออกเลยจริง ๆ อุบัติเหตุและความตายมันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนและทุกเวลา ไปเป็นคนบนฟ้านะน้อง

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัวของน้องเจมส์มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ส.อ.จารุพงษ์ ดีสวัสดิ์ NCO รุ่น 37/56”

 


นอกจากนี้ทางด้าน เฟซบุ๊กแฟนเพจ ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้ ได้ขอความช่วยจากน้ำใจคนไทย ระบุว่า “มาค่ะพี่น้องคนไทย/แนวหลัง ทางเพจได้บัญชีแม่ของน้องเจมส์ ส.อ.จารุพงษ์ ดีสวัสดิ์ มาแล้วนะคะ ใครอยากจะร่วมช่วยเหลือพ่อแม่น้องเจมส์ สมทบร่วมบุญงานศพน้อง มาร่วมบุญกันนะคะ อันนี้คือส่วนของน้ำใจของประชาชนค่ะ ไม่เกี่ยวกับกองทัพ ไม่เกี่ยวกับหน่วยงานราชการ ไม่ดราม่านะคะ งดดราม่า

ตลอดชีวิตการรับราชการทหารของน้อง น้องทำสิ่งดี ๆ ทำคุณประโยชน์เพื่อประเทศชาติเอาไว้เยอะมาก และทำจนวินาทีสุดท้ายของชีวิตน้อง ตอนนี้มาถึงตาพวกเราที่จะทำอะไรเพื่อน้องบ้างแล้วค่ะ

อนุโมทนาบุญค่ะ นางบุญเลียม ดีสวัสดิ์ ธนาคารออมสิน สาขานางรอง 052681367471 ”

 

อย่างไรก็ตามได้มีชาวโซเชียลบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวน้องเจมส์ และแสดงความคิดเห็นกับกรณีที่เกิดขึ้นว่า ทำไมถึงปล่อยให้เหตุการณ์เกิดซ้ำได้อีก อุปกรณ์ที่ใช้ในการโดดร่ม มีการนำออกมาเช็คคุณภาพ และความปลอดภัยบ่อยแค่ไหน ควรต้องมีการเซฟตี้มากกว่านี้นะคะ ไม่อย่างนั้นเหตุการณ์นี้ก็คงเกิดขึ้นเรื่อย ๆ แสดงความเสียใจด้วยจริง ๆ

 


คนดี ๆ ทำไมถึงต้องจากไปเร็วเหลือเกิน​ ไปสู่ภพ​ภูมิ​ที่ดีนะน้องเจมส์​

ไปสู่สุคติครับ ขอให้ไปเกิดในที่ที่ดี ภพภูมิที่ดี สมกับ เป็นรั้วของชาติครับ ขอแสดงความเสียใจด้วยครับผม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้