“บุ๋ม” ร่ายยาวเกี่ยวกับกฎหมายของสตรี มนุษย์ทุกคนควรให้เกียรติกัน

0

ต่อสู้อยู่เคียงข้างผู้หญิงมาตลอด พร้อมกับเตรียมตั้งมูลนิธิช่วยเหลือเด็กและสตรี สำหรับ นางงามดาราและพิธีกรมากความสามารถ อย่าง ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

โดยก่อนหน้านี้ เธอมีประเด็นเรื่องกรณี การโพสต์ข้อความโต้ตอบเรื่องกฎหมายการคุกคามทางเพศ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ

ล่าสุดวันที่ 12 มิ.ย.63 ทางเฟซบุ๊ก ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้โพสต์ภาพของตนเอง พร้อมเขียนข้อความว่า “รูปนี้คือตอนบุ๋มได้รับรางวัล นางสาวไทย 2543 ระหว่างรับตำแหน่ง บุ๋มทำหน้าที่นางสาวไทยสุดความสามารถ ถึงวันนี้พ้นตำแหน่งมายี่สิบปีแล้ว บุ๋มก็พยายามทำเพื่อสังคมต่อไปหลายคนก็คงเห็น

แต่สิ่งหนึ่งที่บุ๋มเชื่อมาตลอด คือประเด็น My body, my choice ผู้หญิงทุกคนมีสิทธิเสรีภาพ ในร่างกายตนเอง จะใส่ชุดอะไรก็ได้ แบบไหนก็ได้ ตราบใดที่ยังอยู่ภายใต้กฎหมายและกาลเทศะ ไม่ควรมีใคร มาคุกคามและพูดจาให้ร้าย เพราะเห็นแล้วไม่ถูกตา ถูกใจ การวิจารณ์ทำได้ ถ้าไม่เข้าข่ายคุกคามและหมิ่นประมาท มนุษย์ทุกคนควรให้เกียรติกันและกัน สังคมจะดีขึ้นถ้าเราหยุดว่าร้ายกันนะคะ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับประเด็นนี้กันอย่างมากมาย เช่น “นอกจากความสวย คุณยังเป็นคนจิตใจดี ที่เขาเรียกว่าสวยจากภายในสู่ภายนอก สวยแบบมีสมอง เป็นกำลังใจให้นะคะคุณแม่”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก:ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี