“เอก ธเนศ” เล่านาทีสั่งลา “ตั้ว ศรัณยู” น้องรอทุกคนมาพร้อมหน้า

0

จากกรณีวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา วงการบันเทิงไทยเกิดความสูญเสียอีกครั้ง สำหรับอดีตนักแสดงพิธีกร ผู้กำกับการแสดงละครและภาพยนตร์ “ศรัณยู วงษ์กระจ่าง หรือ ตั้ว” เสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยอาการป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย ซึ่งคนไทยและคนในวงการบันเทิงต่างไว้อาลัยกับการสูญเสียครั้งนี้

ต่อมา “เอก ธเนศ วรากุลนุเคราะห์” พี่ชายแท้ ๆ ของ ตั้ว ศรัณยู เปิดเผยว่า หลังจากที่ผมทราบเรื่องของตั้ว ผมก็เดินทางมาหาเขาและเราก็เริ่มพูดคุยกัน ตอนนั้นอาการเขาก็โอเคนะ ถึงแม้เขาจะพูดช้า แต่เขารับรู้ทุกอย่าง ใช้วิธียักคิ้วตอบโต้เรา ยกมือได้นิดหน่อย จำได้ว่าเราคุยกันอยู่ประมาณ 2 วัน

 

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

ในช่วงสุดท้ายตอนที่ตั้วจะไป สำหรับผม ผมมองว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ดีนะ คือตั้วเขานอนนิ่ง ๆ เหมือนเขาหลับไปเฉย ๆ ตอนนั้นเราก็บอกเขาว่าหลับไปก็ได้นะตั้ว ถ้ามันเหนื่อยก็หลับไปไม่เป็นไรหรอก เดี๋ยวมันก็เหมือนตื่น ไปตื่นที่ไหนก็ไม่รู้ ตื่นเมื่อไรก็ช่างมัน แต่ตอนนี้ให้เขาสบายใจได้แล้ว ลูกเมียอยู่กับเขา ญาติพี่น้องอยู่กับเขา เพื่อนฝูงมาอยู่กับเขาหมดแล้ว ทุกคนมาส่งเขาแล้ว ให้เขาคิดว่าเขาไปเที่ยว ให้คิดซะว่าตัวเองกำลังจะขึ้นเครื่องบิน แล้วทุกคนมาส่งเขาที่สนามบิน เดี๋ยวเราก็ได้เจอกันอีกไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง จนสุดท้ายตัวเขาก็ค่อย ๆ ไปครับ

เขาไปแบบสบาย ๆ คือสงบจนผมไม่รู้จะอธิบายอย่างไร เขาพาพวกเราทุกคนที่อยู่ตรงนั้นสงบตามไปด้วยเลยครับ ในขณะที่เขาจะไปผมเห็นว่าเขาไปสบาย เขาอยากจะพักตอนไหน ผมก็บอกว่าให้เขาพัก เขาอยากจะนอนตอนไหนก็ขอให้เขาได้นอน และสุดท้ายเขาก็ตัดสินใจเอง ผมเองก็ได้แต่บอกเขาว่าให้เขาอยู่กับความสบายนี้ไปนะ

ขอบคุณภาพ : T-news