ครอบครัวสุดปลาบปลื้ม กรมสมเด็จพระเทพฯพระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพตั้วศรัณยู

0

จากความสูญเสียที่เกิดขึ้นได้สร้างความสะเทือนใจให้เหล่าคนวงการบันเทิงอยู่ไม่น้อย กับการเสียชีวิตของ “ตั้ว-ศรัณยู” ในวัย 59 ปี เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังจากป่วยเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่11 มิ.ย. 2563 “เปิ้ล หัทยา” ภรรยา ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรก หลังเสร็จสิ้นพิธีรดน้ำศพ ที่ศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก ซ.เทอดไท 49 ภาษีเจริญ ว่า หลายคนคงทราบดีว่าก่อนหน้านี้พี่ตั้วมีอาการเจ็บหลัง จนกระทั่งได้รับการตรวจอย่างละเอียดจึงพบว่ากระดูกข้อที่ 3 ยุบลง

“ก่อนจะพบสาเหตุว่าไวรัสตับอักเสบบีที่เขาเป็นอยู่มันกลายพันธุ์เป็นมะเร็ง และลุกลามไปยังกระดูก ตอนที่ตรวจพบครั้งแรกคุณหมอบอกว่าอยู่ในระยะที่ 3 ซึ่งตอนนั้นคุณหมอก็ทำการรักษาปกติ ส่วนพี่ตั้วก็ยังทำงานได้เหมือนเดิม จนกระทั่งพี่ตั้วเริ่มมีอาการปวดมากขึ้นและในที่สุดคุณหมอก็สั่งให้พัก”

จากนั้นมีรายงานว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้นายชูชาติ ฉุยกลม ผู้แทนพระองค์ เชิญพวงมาลาวางหน้าหีบศพ “ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ที่ศาลาเศรษฐี วัดนาคปรก ซอยเทอดไทย 49 แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ สร้างความปลื้มปีติแก่ครอบครัววงษ์กระจ่าง

ขณะที่บรรยากาศที่วัดนาคปรก ตลอดทั้งวันมีครอบครัว ญาติ คนสนิท และเพื่อนพ้องในวงการบันเทิง มาร่วมแสดงความอาลัยกับการจากไปของ ตั้ว-ศรัณยู นักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง ที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับ ด้วยวัย 59 ปี โดยมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพคืนนี้เป็นคืนแรก ซึ่งครอบครัววงษ์กระจ่าง เป็นเจ้าภาพสำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ตั้ว–ศรัณยู จะจัดตั้งแต่ในวันที่ 11 มิ.ย. – 17 มิ.ย. เวลา 18.30 น. และมีกำหนดฌาปนกิจในวันที่ 18 มิ.ย. เวลา 17.00 น.