จตุพรเสียใจสิ้นศรัณยู ชื่นชมสู้ด้วยสุจริตใจ แม้ยืนคนละข้างแต่ยอมเคารพหัวใจ

0

จากข่าวเศร้าสะเทือนใจวงการบันเทิง เมื่อต้องสูญเสียอดีตพระเอกชื่อดัง นักแสดง และผู้กำกับคนเก่ง สำหรับ “ตั้ว ศรัณยู” ที่เสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว และเพื่อนร่วมวงการรวมทั้งคนไทยหลายฝ่าย!?!

ล่าสุดวันนี้(11มิ.ย.63) ณัฏฐา มหัทธนา หรือ “โบว์” แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ได้โพสต์ข้อความแสดงความอาลัยต่อการจากไปของตั้วศรัณยู ด้วยว่า

ความพิเศษของคนวงการบันเทิงทุกคน คือการที่งานของเขาเคยทำให้ผู้ชมผลงานยิ้มได้ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของชีวิต เมื่อจากไปจึงทำให้เราได้นึกถึงความทรงจำเหล่านั้น ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวพี่ตั้วด้วยค่ะ .. Rest in peace # ศรัณยู

ขณะที่วันเดียวกันนี้นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้เฟซบุ๊คไลฟ์ PEACETALK ช่วงหนึ่งได้พูดถึงกรณีการเสียชีวิตของนายศรัณยู ว่าคนทุกแวดวงการ และผู้มีความคิดเห็นแตกต่างกันต่างร่วมไว้อาลัย ซึ่งเป็นสัจธรรมชีวิตย่อมหนีจุดนี้ไปไม่พ้นแม้รายเดียว

“เมื่อเริ่มต้นทางการเมือง ตนรู้จักนายศรัณยูในฐานะดารา แต่ได้ยินอีกครั้งชื่อเขาอยู่ในชุดแรกๆในการก่อตั้งและเป็นกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย หลังจากนั้นได้แยกตัวออกไป แล้วร่วมชุมนุมกับกลุ่มพันธมิตรฯ ยาวนาน ไม่ว่าพันธมิตรฯ มีขาขึ้นขาลงอย่างไร แต่นายศรัณยู ยังดำรงตนอยู่เหมือนเดิม

ผมเชื่อว่า เขาสู้ด้วยความสุจริตใจ บนความเชื่อที่แตกต่างกัน ในบรรดานักรบต่อสู้ ไม่ว่าฝ่ายเดียวกันหรือคนละฝ่าย เรามักเคารพหัวใจกันอยู่เสมอ แม้ต้องทำหน้าที่ฟาดฟันต่อสู้กันมาก็ตาม ผมเชื่อด้วยสุจริตใจว่า นายศรัณยูสู้ด้วยความเชื่อของเขา เป็นเสรีภาพ เป็นสิทธิ ซึ่งต้องเคารพกันไม่มีปัญหาอะไร เพราะทั้งหมดในการต่อสู้ไม่มีใครมีเรื่องเป็นการส่วนตัว ทั้งหมดเป็นความเชื่อทางการเมือง

ตนมักพูดว่า เราจะมีพื้นที่ความเป็นมนุษย์อยู่เสมอ แม้มีความเห็นที่แตกต่างกัน แต่การต่อสู้เป็นหน้าที่และความเคารพการจากไปของแต่ละฝ่าย จึงเป็นความงดงามอย่างหนึ่งของคนที่ได้ร่วมต่อสู้ แม้ยืนคนละข้าง แต่ยอมเคารพหัวใจกันได้

นายศรัณยู จากไปด้วยวัยที่ควรได้ทำงานตามหัวใจปรารถนากันอีกยาวนาน แต่ทุกคนหนีการเกิดแก่เจ็บตายไปไม่พ้น ขอแสดงความเสียใจด้วยใจจริง”

ที่มา : เฟซบุ๊กPeace News