“หนุ่ม กรรชัย” เล่าเหตุแปลกขณะนั่งคุยกับ “ตุ้ย ธีรภัทร์” ก่อนรู้ข่าวเศร้า “ตั้ว ศรัณยู” เสีย

0

เพื่อน ๆ ในวงการบันเทิงต่างร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของอดีตนักแสดงพิธีกร ผู้กำกับการแสดงละครและภาพยนตร์ “ศรัณยู วงษ์กระจ่าง หรือ ตั้ว” โดยเสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยอาการป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย

ขณะที่ต่อมา เปิ้ล หัทยา ภรรยา พร้อมลูกสาว ได้เดินทางมาติดต่อทำเอกสารเพื่อขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ก่อนเคลื่อนร่างไปยังวัดนาคปรก ซ.เทอดไทย 49 ภาษีเจริญ โดยครอบครัวได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนงดการบันทึกภาพ

 

ทั้งนี้ นักแสดงรุ่นน้องอย่าง หนุ่ม กรรชัย ที่เคยร่วมงานกับ ตั้ว ศรัณยู เปิดเผยขณะอ่านข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ถึงการเสียชีวิตของนักแสดงรุ่นพี่ว่า มีเรื่องเล่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เรื่องแปลก ๆ เกิดกับตัวเองขณะไปนั่งทานข้าวกับ ตุ้ย ธีรภัทร์, และผู้ใหญ่อีก 2-3 คน

ตนกับตุ้ยไม่ได้เจอกันนานเลยคุยกัน แล้วตุ้ยพูดขึ้นมาคำหนึ่งว่า พี่หนุ่มจำได้ไหมว่าเราเคยไปเล่นละครเวทีแสงสีเสียงกันที่เชียงใหม่ ตอนนั้นผมเล่นเป็นอะไรผมจำไม่ได้ ส่วนอีกคนที่เล่นคือ คุณตั้ว ศรัณยู เล่นเป็นพญามังราย ก็ยังคุยเล่นกัน คุยยังไม่ถึง 5 นาที เสียงโทรศัพท์ของตนดังขึ้น พอหยิบขึ้นมาดูคุณตั้วเสียชีวิต ทำเอาตนนั่งมองหน้ากับตุ้ย ว่าเกิดอะไรขึ้นไม่อยากเชื่อ

“ตุ้ยหันมาคุยว่าพี่หนุ่มจำได้มั้ยว่าเราเคยเล่นละครเวที แสง สี เสียง ที่เชียงใหม่ด้วยกัน ผมก็บอกคุณตุ้ยว่าคุณตุ้ยเล่นเป็นตัวแสดงตัวนี้ ส่วนอีกตัวแสดงคือพี่ตั้ว ศรัณยู แล้วเราก็พูดคุยกัน” (หนุ่ม กรรชัยเล่า)

ที่มา : รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์