“บิณฑ์-เอกพันธ์” ไม่รอช้าหลังอดีตนักร้องดังรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน ขอร้องให้ช่วย

0

ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง สำหรับสองพี่น้องคู่แฝดใจบุญ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” และ “เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์” โดยทุกครั้งที่มีการช่วยเหลือก็จะเกิดภาพประทับใจที่เห็นแล้วต้องอดน้ำตาซึมตามไม่ได้

ล่าสุด บนเพจ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ได้เผยภาพพร้อมด้วยข้อความขณะที่เข้าไปช่วยเหลืออดีตนักร้องลูกทุ่งดัง ว่า “ฉันทนาที่รัก รักข้ามคลอง” สวัสดีครับเพื่อน ๆ เมื่อวันก่อนผมได้มีโอกาสไปเยี่ยมนักร้องที่อยู่ในหัวใจของผมอีกท่านนึงครับ รักชาติ ศิริชัย ถ้าย้อนไปถึง 40 ปี ถ้าเพื่อน ๆ จำกันได้ เพลงที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองถ้าใครไม่ร้องหรือร้องไม่เป็นถือว่าเชยมาก ๆ ครับที่ผมพูดถึงคือ เพลง ฉันทนาที่รัก

พี่รักชาติ ศิริชัย โด่งดังมาก ๆ จนได้รับรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน เมื่อปี 2522 จนทำให้พี่ รักชาติ ศิริชัย ดังเป็นพุลแตก แต่นั้นแหล่ะครับชีวิตนักร้องที่ไม่มีอะไรการันตีความแน่นอน แม้ชื่อเสียที่โด่งดังมีงานล้นมือ แต่เชื่อมั้ยครับ ค่าอัดเพลงหรือเปอร์เซ็นเพลงที่ตัวเองร้องไม่เคยได้สักบาทเดียว

อาศัยไปร้องตามงานต่าง ๆ เช่น งานวิก งานวัด งานหา งานที่เขาจ้างไปร้อง ได้ค่าร้องครั้งล่ะ 500 บาท 1,000 บาทบ้างแล้วแต่งาน อยู่วงการเพลงมา 40 ปี ไม่มีทรัพย์สมบัติอะไรเลย ตอนนี้บ้านก็ต้องอาศัยเขาอยู่เขาก็ให้อยู่ฟรี ๆ เพื่อเฝ้าบ้านให้เขาด้วย ตอนนี้ภรรยาต้องใช้รถเข็นเก่า ๆ ออกเดินขายข้าวแกง แต่นี่ไม่ได้ขายมากว่า 3 เดือนแล้วเพราะโควิด19 ทำให้ตัวเองกับภรรยาต้องลำบากเป็นหนี้เป็นสินเขากู้เขามาเพื่อมาประทังชีวิต มีเงินติดตัวอยู่ไม่ถึง 200 บาท ชีวิตแย่สุด ๆ จึงคิดว่าอยากจะเจอผม

ผมได้คุยกับคุณพี่ รักชาติ ว่าพี่โอเครมั้ยที่จะเปิดเผยความจริงให้แฟนเพลงพี่รู้ พี่ รักชาติ บอกว่าผมไม่มีอะไรจะปิดบังตอนนี้ไม่ไหวจริง ๆ ผมจึงเดินเข้าช่วยเหลือพี่ รักชาติ ทันที ผมได้ช่วย พี่ รักชาติ 30,000 บาท รอยยิ้มแห่งความสุขมาทันที จัดเพลงให้ฟังสองเพลงครับ ฉันทนาที่รัก กับ รักข้ามคลอง และยังมีเพลงอื่น ๆ อีกมากมายครับที่ดัง ๆ ติดหู นี่แหล่ะครับชีวิตนักร้องที่โด่งดัง เคยสร้างความสุขให้กับพวกเรามาแล้วหลายสิบปี แต่ตอนนี้พี่เขาลำบากพวกเราจะไม่ช่วยเลยเหรอครับ

Posted by บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ on Wednesday, June 10, 2020

ที่มา : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์