“เปิ้ล หัทยา” พร้อมลูกสาว รับศพ “ตั้ว ศรัณยู” บำเพ็ญกุศล เปิดเผยคำสั่งเสียก่อนสิ้นใจของสามี

0

จากกรณีข่าวเศร้าสะเทือนใจวงการบันเทิง เมื่อต้องสูญเสียอดีตพระเอกชื่อดัง นักแสดง และผู้กำกับคนเก่ง สำหรับ “ตั้ว ศรัณยู” ที่เสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว และเพื่อนร่วมวงการ ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ภรรยา “เปิ้ล หัทยา” ก็ได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับข้อความว่า “อยากให้เวลาเดินช้าช้า ขอเวลาสักหน่อย” ก่อนที่จะมีข่าวการเสียชีวิต

 

โดยมีการเปิดเผยข้อมูลสำคัญจากคนใกล้ชิดด้วยว่า เมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา “ตั้ว ศรัณยู” ล้มในกองถ่าย และมีอาการปวดหลัง ก่อนจะเข้ารับการรักษาที่รพ.จุฬาฯ และพบว่ากระดูกหักและลักษณะของกระดูกหักเหมือนเกิดจากมะเร็ง แพทย์ได้เจาะกระดูกไปตรวจพบว่าเป็นมะเร็งจากตับและพบก้อนที่ตับ เริ่มให้การรักษาโดยวิธีเคมีบำบัด และพบว่าอาการปวดหลังและอาการโดยทั่วไปดีขึ้น

 

จนเวลาผ่านไป 1 เดือนก่อนมีอาการเบื่ออาหาร ปวดหลังมากขึ้น และเมื่อวานนี้มีความดันโลหิตต่ำ แล้วความดันตกลงมาเรื่อย ๆ ทีมแพทย์ได้ยากระตุ้นความดันโลหิต แต่ช่วยไม่ได้ และได้เสียชีวิตในที่สุด ซึ่งเป็นการเสียชีวิตที่เร็วกว่าที่คาดเอาไว้

ต่อมาทางด้าน เปิ้ล หัทยา ได้โพสต์ข้อความบนอินสตาแกรมส่วนตัว “ple_hattaya” อาลัยถึงสามีที่จากไป ว่า จะรัก..รักเธอตลอดไป เป็นลมหายใจของกันและกัน พร้อมภาพจับมือสามีครั้งสุดท้าย

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “เปิ้ล หัทยา” เศร้าจับมือ “ตั้ว ศรัณยู” สัญญาจะรักเธอตลอดไป..เป็นลมหายใจของกัน

สำหรับช่วงสายที่ผ่านทาง เปิ้ล หัทยา พร้อมลูกสาว ได้เดินทางมาอาคารพยาธิวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อติดต่อทำเอกสาร ขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา ก่อนเคลื่อนร่างไปยังวัดนาคปรก ซอยเทอดไทย 49 ภาษีเจริญ โดยทางตัวแทนครอบครัว ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนงดการบันทึกภาพ หรือทำข่าวการรับศพไปยังวัด

 


เนื่องจากทางคุณตั้ว ศรัณยูได้ขอร้องไว้ในวาระสุดท้ายว่าไม่ให้บันทึกภาพ เพราะอยากให้เก็บแต่ความทรงจำดี ๆ และหลังจากนี้ ในเวลาประมาณ 17.30 น. คุณหัทยา วงศ์กระจ่าง หรือ เปิ้ล ภรรยา จะให้สัมภาษณ์ที่วัดนาคปรกเป็นครั้งแรก


อย่างไรก็ตามกำหนดการการจะมีการสวดพระอภิธรรมศพ จะมีตั้งแต่วันที่ 11-17 มิถุนายน และฌาปนกิจในวันที่ 18 มิถุนายน เวลา 17.00 น.