ร่วมงานครั้งสุดท้ายนักแสดงละคร “ปาฏิหาริย์กาลเวลา” โพสต์ถึง ตั้ว ศรัณยู ผู้กำกับคนเก่ง

0

นักแสดง” ปาฏิหาริย์กาลเวลา” เผยความรู้สึกถึง ตั้ว ศรัณยู ในฐานะนักแสดงรุ่นพี่และผู้กำกับ ย้ำผลงานยังไม่ทันปิดกล้องผู้กำกับด่วนจากไปเสียก่อน “ปาฏิหาริย์” ไม่มีจริง

“ปาฏิหารย์กาลเวลา” แค่ชื่อละครก็ชวนให้อยากติดตาม พานึกถึงสิ่งที่ไม่คาดฝัน ห้วงเวลา บางอย่างที่ไม่มีทางเป็นจริง ให้เป็นจริงได้ แต่ในชีวิตจริงนั้น โหดร้ายกว่าที่คิด เพราะ ปาฏิหารย์ ไม่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน ละครเรื่องนี้ถือเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายก่อนที่ผู้กำกับมากคุณภาพอย่าง ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง จะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

ตั้ว ได้ทำหน้าที่ในฐานะผู้กำกับละครเรื่องนี้ถึงนาทีสุดท้าย ก่อนที่ละครจะหยุดถ่ายทำไปในช่วงเกิดโรคระบาดโควิด-19 ในประเทศไทย ทั้งที่ยังถ่ายทำไม่เสร็จและยังไม่ทำการปิดกล้อง อีกทั้งยังไม่ได้ระบุเปอร์เซ็นต์ว่าถ่ายทำไปถึงไหนแล้ว

 

สำหรับละครเรื่องนี้ได้มีนักแสดงคุณภาพหลายคนร่วมแสดงด้วย อาทิ เช่น อ้น-สราวุธ มาตรทอง,รถเมล์ คะนึงนิจ,กวาง-วรรณปิยะ เป็นต้น ซึ่งเหล่านักแสดงที่ร่วมงานในครั้งนี้ได้ออกมาโพสต์ถึงความรู้สึกถึงผู้กำกับคนดัง

เริ่มที่คนแรก อ้น-สราวุธ ที่ก่อนหน้านี้ได้มีโอกาสไปเยี่ยม ตั้ว ศรัณยู ถึงที่โรงพยาบาลก่อนจะเสียชีวิตลงได้เผยภาพที่ตนถ่ายร่วมกับผู้กำกับชื่อดังรวมถึงเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อพี่ชายคนสนิท ไปหาพี่ตั้วที่โรงพยาบาล เยี่ยมเยียน ถามไถ่สุขภาพ พูดคุยสนุกสนาน พี่ตั้วดูสดใสขึ้น ห่วง แกห่วงนักแสดง และเกรงใจทีมงาน #ละครปาฏิหารย์กาลเวลา ที่กำลังถ่ายอยู่จะล่าช้า …… “เอาสุขภาพก่อนคับพี่ ดีขึ้น ค่อยว่ากัน ไม่ต้องเกรงใจเลย พวกเราโอเค” #ผมบอก ………

 

 


พี่ตั้วให้ความรู้กับผมตลอด ในการทำงานที่เราต้องการคำตอบที่ชัดเจน ใครจะชี้ทางให้เราได้ดีเท่า ผู้กำกับ ซึ่งเป็นผู้เขียนบทเอง …… #ละครปาฏิหารย์กาลเวลา ที่เตรียมนำเสนอทางช่อง PPTVHD36 เป็นงานยาก และค่อนข้างละเอียดมากในการเล่าเรื่อง คาแรคเตอร์ของผมซับซ้อน หลากหลายอารมณ์มาก ซึ่งพี่ตั้ว ก็เป็นคนให้เกียรติโทรมาชวนให้ผมรับบทโจอี้ด้วยตัวเอง …ผมโคตรรู้สึกเป็นเกียรติและยินดี …ระหว่างทำงาน ผมถามพี่บ่อย พี่อธิบายอย่างเต็มใจ เราสนุกกับงานของเรามาก ……………….

 

ทุกครั้งที่เสร็จงาน ผมชอบขอกอดพี่ตั้วเสมอ พี่จะขำ แต่ก็ยอมให้กอดอย่างอารมณ์ดี “เอา เอา” แล้วพี่ก็ยิ้มสดชื่น …ผมศรัทธาอาชีพนักแสดงมาก ผมชื่นชมคนเก่ง คนที่มีความสามารถและลึกซึ้งในสายอาชีพ พี่ตั้วคับ พี่คือ “นักแสดงตัวจริง” ด้วยจิต วิญญาณ ที่ผมจะเอาเป็นแบบอย่างในการประกอบอาชีพ …………… พี่เคยบอกผม ว่าพี่จะเปิดสอนการแสดงจากประสบการณ์ของพี่ ผมยังจ่อคิว ขอเป็นนักเรียนการแสดงของพี่คนแรกๆอยู่เลย……………… รักพี่นะ ดีใจ ที่ชีวิตการแสดงของผม ได้บันทึกความทรงจำดีดีของผมกับพี่ไว้ใกล้ใจ “หลับให้สบายคับพี่ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างคับ” #ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัววงษ์กระจ่างด้วยความเคารพยิ่ง

 

 


รถเมล์ คะนึงนิจ เผยความรู้สึกผ่านอินสตารแกรมว่า 7ม.ค.2019 วันแรกที่ได้เจอ ได้มีโอกาสทำงานกับพี่ตั้ว ถ่ายละครเรื่องปาฏิหาริย์กาลเวลา และวันที่ 19กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หนูยังถ่ายละครกับพี่ตั้วอยู่เลย ช่วงเดือนมิถุนานี้ก็ยังถามคิวถ่ายละครกับทีมงานอยู่ตลอด คาดการณ์ว่ากลางเดือนมิถุนายนนี้จะได้ไปถ่าย แต่วันนี้รู้ข่าว เสียใจ ช็อคไปเลย หลับให้สบายนะคะพี่ตั้ว พี่ผู้กำกับของหนู #ปาฎิหาริย์กาลเวลา

 

กวาง-วรรณปิยะ เผยความรู้สึกผ่านอินสตารแกรมว่า กวางขอบคุณอาตั้วนะคะ @sarunyoo ที่เป็นทั้งครู อาจารย์ คุณพ่อ แล้วก็ผู้กำกับที่แสนใจดี อาตั้วเป็นนักแสดงคุณภาพ เป็นรุ่นพี่ที่อยู่ในวงการมานาน อาคอยอบรมสั่งสอนและเมตตากวางเสมอ ให้โอกาสกวางได้สร้างผลงานการแสดงดีๆ ให้กวางได้พัฒนาฝีมือของตัวเองอย่างมีคุณภาพ กวางขอให้อาตั้วไปสู่สุขคติ พักผ่อนให้สบายนะคะ สุดท้าย .. ขอแสดงเสียใจกับครอบครัววงษ์กระจ่างด้วยค่ะ ปล.นี่เป็นรูปคิวสุดท้ายที่ได้ทำงานกับอาเมื่อเดือนกุมภาที่ผ่านมา เสียดายที่เรื่องนี้ยังถ่ายไม่จบ เนื่องจากอามีปัญหาด้านสุขภาพ #ปาฏิหาริย์กาลเวลา เป็นเรื่องที่อาทุ่มเทมากๆ เขียนบทเอง ปั้นมิติตัวละครเอง กำกับเอง ลงมือทำเองทุกอย่าง … รักและเคารพอาเสมอค่ะ

 

 

โดยการจากไปที่ไม่คาดฝันในครั้งนี้สร้างความเสียใจให้กับทุกคนที่รู้จัก ตั้ว ศรัณยู เป็นอย่างมาก ซึ่งตลอดชีวิตที่อยู่ในวงการบันเทิงของเขาถือได้ว่าเป็นระดับครูของวงการบันเทิงก็ว่าได้ เพราะเขาได้ใช้ความรู้และความสามารถของเขาทั้งชีวิตที่เป็นนักแสดง นำมาถ่ายทอดให้กับนักแสดงรุ่นหลังและสร้างผลงานการกำกับการแสดงไว้อย่างมากมาย

ขอบคุณอินสตาแกรม: aonsarawut_sky,rodmayaloha,gwangoamsinn