บก.ลายจุดโพสต์ ตั้วคืออัศวินดาบไม้ ขณะต้าร์ คือผู้กล้าท่ามกลางฝูงโจร?

0

จากที่“ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ซึ่งได้เสียชีวิต ในวัย59ปีด้วยอาการป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้ายที่รพ.จุฬาฯนั้น ต่อมาสุริยะใส กตะศิลาได้โพสต์ข้อความอาลัย ระบุว่า R.I.P. พี่ตั้ว ศรัณยู รวมทั้งอดีตแกนนำพันธมิตรฯคนอื่นๆ

ทั้งนี้นายสุริยะใส ระบุว่า ทราบข่าวมาเมื่อครู่ พิมพ์ไป มือสั่นไป พี่ตั้ว เสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายแล้ว ช่วงที่เจอกันก็ไม่ทราบว่าพี่ตั้วป่วย เห็นแต่ความเข้มแข็ง รอยยิ้ม ความอบอุ่นที่มีให้กับเพื่อนฝูงมิตรสหาย

ขอบคุณในความเสียสละมากมายในชีวิตเพื่อความถูกต้องความเป็นธรรมในสังคม พี่ตั้วเป็นศิลปินคุณภาพอีกคนของสังคมไทย

ขอให้ดวงวิญญาณพี่ตั้ว สู่สุคติภพนะครับ

ขณะที่นายสำราญ รอดเพชร อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) รุ่นที่ 2 ก็ได้ออกมาโพสตืข้อความแสดงความอาลัยต่อตั้ว ศรัณยูด้วยว่า กราบตั้วด้วยหัวใจ.. คนเก่ง คนกล้า คนดี สู่สุคติ หลับให้สบายนะน้อง…

ด้าน สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด อดีตแกนนอนกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีการเสียชีวิตของตั้ว ศรัณยูด้วยว่า

ตั้วคืออัศวินดาบไม้แห่งลามันช่า

ในขณะที่ต้าร์ คือ ดอนกิโฮเต้ ผู้กล้าท่ามกลางฝูงโจร

R.I.P

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวอีกครั้งว่า บิดเบือนกรณีอุ้มวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้าร์

ข่าวเรื่องการอุ้มวันเฉลิม​ ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน​ ทางการกัมพูชายืนยันว่าเป็นเรื่องกุขึ้น​ แถมเรียกร้องให้ญาติของวันเฉลิมแจ้งความในพนมเปญ​ รวมทั้ง​ ไม่รับหนังสือร้องเรียนเรื่องวันเฉลิมที่มีผู้ไปยื่นที่สถานเอกอัครราชทูตกัมพูชา​ กทม.

ที่ต้องหยิบมาเขียนเรื่องนี้อีกครั้ง​ เพราะความไม่ชัดเจนว่า​ ถูกอุ้มจริงมั้ย​ อุ้มทำไม​ สาเหตุการอุ้ม​ วันเฉลิมหายหรือตายไปใครจะได้ประโยชน์  แต่มันมีขบวนการที่จะพยายามปั่นกระแสอุ้มวันเฉลิมเพื่อล้มรัฐบาล​ เรียกร้องให้ลุงตู่ต้องรับผิดชอบต่อการหายตัวไปของวันเฉลิม​ พยายามเปรียบกรณีวันเฉลิมให้ใหญ่โตเหมือนกรณีจอร์จ​ ฟลอยด์ที่ถูกเข่ากดคอจนตาย​ พูดง่ายๆ​ มีคนอยากปลุกระดม ชักชวนคนไทยให้ชุมนุมต่อต้านลุงตู่แบบที่เกิดขึ้นในอเมริกา​ แต่มันแป๊ก​ คนไทยไม่เออออด้วย​ คนมาชุมนุมนับหัวได้​ จุดไม่ติด

ขอย้ำอีกครั้งหนึ่ง​ วันเฉลิมหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศด้วยความกลัวความผิดคดีเอาข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์​ ความผิดไม่ได้ใหญ่โตอะไร​ ก็พิสูจน์สิว่า​ ข้อมูลที่โพสต์ในคอมพิวเตอร์ไม่ใช่ข้อมูลเท็จ​ แต่เป็นความจริง​ ง่ายๆ​ ถ้ามั่นใจ​ ไม่ต้องหนี

แต่ที่ทนไม่ได้​ และคิดว่า​ มีคนไทยอีกจำนวนมากไม่ทนเหมือนกัน​คือ​ การที่ขบวนการต่อต้านสถาบัน​ ใส่ร้ายสถาบันว่าอยู่เบื้องหลังอุ้มฆ่าวันเฉลิม​ ด้วยวิธีการเก่าๆ​ ป้อนข้อมูลบิดเบือนให้สื่อ​ องค์กรในต่างประเทศ​ แพร่กระจายข้อมูลบิดเบือนใส่ร้ายสถาบัน​ องค์การในต่างประเทศ​ Pixel Helper เปิดประเด็นเรื่องนี้​ และกล่าวหาสถาบันฯ​

ขอเรียกร้องให้รัฐบาลตอบโต้การใส่ร้ายบิดเบือน​ เอาคนที่เกี่ยวข้องมาลงโทษ

ที่มา : เฟซบุ๊ก สมบัติ บุญงามอนงค์