“ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” โพสต์ถึง “ตั้ว ศรัณยู” ถึงยืนต่างขั้ว แต่ก็มีความทรงจำดี ๆ ร่วมกัน

0

จากกรณีข่าวเศร้าสะเทือนใจวงการบันเทิง เมื่อต้องสูญเสียอดีตพระเอกชื่อดัง นักแสดง และผู้กำกับคนเก่ง สำหรับ “ตั้ว ศรัณยู” ที่เสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว และเพื่อนร่วมวงการ ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ภรรยา “เปิ้ล หัทยา” ก็ได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับข้อความว่า “อยากให้เวลาเดินช้าช้า ขอเวลาสักหน่อย” เมื่อ 4 ชั่วโมงก่อนที่จะมีข่าวการเสียชีวิต

โดยมีการเปิดเผยข้อมูลสำคัญจากคนใกล้ชิดด้วยว่า เมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา “ตั้ว ศรัณยู” ล้มในกองถ่าย และมีอาการปวดหลัง ก่อนจะเข้ารับการรักษาที่รพ.จุฬาฯ และพบว่ากระดูกหักและลักษณะของกระดูกหักเหมือนเกิดจากมะเร็ง แพทย์ได้เจาะกระดูกไปตรวจพบว่าเป็นมะเร็งจากตับและพบก้อนที่ตับ เริ่มให้การรักษาโดยวิธีเคมีบำบัด และพบว่าอาการปวดหลังและอาการโดยทั่วไปดีขึ้น

 

 

จนเวลาผ่านไป 1 เดือนก่อนมีอาการเบื่ออาหาร ปวดหลังมากขึ้น และเมื่อวานนี้มีความดันโลหิตต่ำ แล้วความดันตกลงมาเรื่อย ๆ ทีมแพทย์ได้ยากระตุ้นความดันโลหิต แต่ช่วยไม่ได้ และได้เสียชีวิตในที่สุด ซึ่งเป็นการเสียชีวิตที่เร็วกว่าที่คาดเอาไว้

ต่อมาทางด้านอดีตพระเอกชื่อดัง “เติ้ล ตะวัน จารุจินดา” ซึ่งแจ้งเกิดเต็ม ๆ จากละคร “สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย” ที่ ตั้ว ศรัณยู เป็นผู้ประพันธ์บทไว้ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความเศร้าผ่านอินสตาแกรม บอกว่า รับได้ยินข่าวชีวิตมืดมน เพราะพี่ตั้วเป็นฮีโร่ของผม

 

 

 

อ่านข่าว : นาทีชีวิต “ตั้ว ศรัณยู” ก่อนสิ้นใจ ความดันตกเรื่อย ๆ “เติ้ล ตะวัน” ซาบซึ้งบุญคุณ มีชื่อเสียงได้ทุกวันนี้ เพราะบทประพันธ์ละครของพี่

 

 

ล่าสุดนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. ได้โพสต์ข้อความอาลัยเช่นกัน แม้จะอยู่คนละขั้วการเมือง ระบุว่า ผมเคยร่วมงานกับคุณศรัณยู วงศ์กระจ่าง “พี่ตั้ว” ราวปี 2547 มีรายการโทรทัศน์ชื่อ เรื่องจริงไม่ใช่ฝัน สั่งผลิตเพื่อเตรียมออกอากาศทางโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เขาเป็นพิธีกร ผมเป็นผู้กำกับรายการและโปรดิวเซอร์ มีคุณคฑาวุธ ทองไทย “ไข่ มาลีฮวนน่า” แต่งและร้องเพลงประกอบ

 

“พี่ตั้ว” เป็นมืออาชีพอย่างยิ่ง มือใหม่หัดกำกับอย่างผมจึงทำงานโดยมีพิธีกรและนักแสดงระดับตำนานคอยประคับประคอง เราบันทึกเทปเก็บไว้ 2 ตอน แต่มีเหตุขัดข้องเรื่องเวลาออกอากาศรายการจึงไม่ได้ลงจอ

หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันไปตามวิถีทาง จน “พี่ตั้ว” ไปยืนบนเวทีพันธมิตรฯ ส่วนผมยืนบนเวทีนปช. เวลาล่วงเลยมากระทั่งทราบข่าวการเสียชีวิตของเขา เรื่องการเมืองเราเห็นต่างกันแน่ ๆ แต่สำหรับผมไม่เคยรู้สึกเคียดแค้นชิงชังในทางส่วนตัว มโนกรรม วจีกรรม อาจเคยล่วงล้ำก้ำเกินกันและกันบ้าง

แต่มิเคยแม้คิดจะประทุษต่อกันโดยกายกรรม ทุกคนมีเส้นทางของตัวเอง ต่างคนดั้นด้นให้ถึงจุดหมาย แต่กฎเกณฑ์แห่งธรรมชาติกำหนดปลายทางสุดท้ายคือความตายเสมอกัน ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ คุณศรัณยู วงศ์กระจ่าง ขอดวงวิญญาณ “พี่ตั้ว” สู่สุคติครับ

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ