จากอดีตแกนนำพธม.รุ่น2ถึงอดีตแกนนำพธม.รุ่น2…กราบตั้วด้วยหัวใจ คนเก่ง คนกล้า คนดี

0

จากที่วงการบันเทิงไทยเกิดความสูญเสียอีกครั้ง  อดีต นักแสดง พิธีกร ผู้กำกับการแสดงละครและภาพยนตร์ “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” ซึ่งได้เสียชีวิต ในวัย59ปีด้วยอาการป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้ายที่รพ.จุฬาฯนั้น

ต่อมานายสุริยะใส กตะศิลา คณบดี วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งเคยร่วมต่อสู้ทางการเมืองในช่วงการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ ก็ได้โพสต์ข้อความอาลัย ระบุว่า R.I.P. พี่ตั้ว ศรัณยู ครับ

ทราบข่าวมาเมื่อครู่ พิมพ์ไป มือสั่นไป พี่ตั้ว เสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายแล้ว ช่วงที่เจอกันก็ไม่ทราบว่าพี่ตั้วป่วย เห็นแต่ความเข้มแข็ง รอยยิ้ม ความอบอุ่นที่มีให้กับเพื่อนฝูงมิตรสหาย

BIG BONUS BRAND SALE
BIG BONUS BRAND SALE

ขอบคุณในความเสียสละมากมายในชีวิตเพื่อความถูกต้องความเป็นธรรมในสังคม พี่ตั้วเป็นศิลปินคุณภาพอีกคนของสังคมไทย

ขอให้ดวงวิญญาณพี่ตั้ว สู่สุคติภพนะครับ

ขณะที่นายสำราญ รอดเพชร อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) รุ่นที่ 2 ก็ได้ออกมาโพสตืข้อความแสดงความอาลัยต่อตั้ว ศรัณยูด้วยว่า

กราบตั้วด้วยหัวใจ..

คนเก่ง คนกล้า คนดี

สู่สุคติ หลับให้สบายนะน้อง…

สำหรับ ตั้ว ศรัณยูได้เข้าร่วมชุมนุมในวิกฤตการณ์การเมืองในประเทศไทย พ.ศ. 2548-2550 ในนามของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ต่อมาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแกนนำฯรุ่นที่ 2 พร้อมกับนางมาลีรัตน์ แก้วก่า ในวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

ด้านนายสำราญ รอดเพชร ในวิกฤตการณ์การเมืองในประเทศไทย พ.ศ. 2548-2549 มีบทบาทเป็นพิธีกรและโฆษกของเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยในการขับไล่ ทักษิณ ชินวัตร

จนกระทั่งถึงการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย พ.ศ. 2551 นายสำราญ ก็กลับมาทำหน้าที่สื่อมวลชน และร่วมชุมนุมอีกครั้ง และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นแกนนำฯรุ่นที่ 2 เช่นเดียวกับตั้ว ศรัณยู

ที่มา : เฟซบุ๊ก Samran Rodpetch