เศร้า “ตั้ว ศรัณยู” จากไปวันเดียวกับคุณแม่เสียชีวิต ครอบครัวเผยกำหนดวันฌาปนกิจ

0

จากกรณีวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา วงการบันเทิงไทยเกิดความสูญเสียอีกครั้ง สำหรับอดีตนักแสดงพิธีกร ผู้กำกับการแสดงละครและภาพยนตร์ “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” เสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยอาการป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย ซึ่งคนไทยและคนในวงการบันเทิงต่างไว้อาลัยกับการสูญเสียครั้งนี้

ทั้งนี้ เมื่อย้อนกลับไปวันที่ 10 มิถุนายน 2560 เป็นวันที่มารดาของ ตั้ว ศรัณยู คือคุณแม่จำลอง วงษ์กระจ่าง เสียชีวิต โดยจากไปด้วยโรคชรา ซึ่งทางด้าน เปิ้ล หัทยา ได้โพสต์ข้อความอาลัยต่อการจากไปผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า…

เช้าวันนี้เป็นวันที่เศร้าที่สุดวันหนึ่งของครอบครัวค่ะ คุณแม่จำลอง วงษ์กระจ่าง ถึงแก่กรรมอย่างสงบ วันก่อนคุณแม่ยังลืมตาพยักหน้าทักทายกันอยู่เลย คุณแม่เป็นคนน่ารัก ชอบร้องเพลง ทำกับข้าวเก่ง โดยเฉพาะขนมจีนน้ำพริก ขนมจีนน้ำยา อร่อยมาก จะเก็บทุกคำสอนที่คุณแม่ให้ไว้เป็นกำลังใจเสมอค่ะ เราจากกันเพียงกาย แต่หัวใจเราผูกพันไว้ตลอดไป คุณแม่จะอยู่ในความทรงจำ ในความคิดถึงทุกเวลา หลับให้สบายนะคะ ไม่ต้องห่วงเรื่องใด ๆ เลยต่ะ

อย่างไรก็ตาม ทางด้านครอบครัวเตรียมทำพิธีกรรมทางศาสนาศพ ตั้ว ศรัณยู ที่ วัดนาคปรก ศาลาเศรษฐี ซ.เทอดไท 49 ภาษีเจริญ โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ วันที่ 11 มิถุนายน 2563 ซึ่งพิธีช่วงนี้ ขอจัดพิธีเป็นการภายในเฉพาะครอบครัวญาติและเพื่อนสนิท

ส่วนกำหนดการพิธีสวดพระอภิธรรมศพ มีดังนี้

วันที่ 11 -17 มิถุนายน เวลา 18.30 น. สวดพระอภิธรรมศพ

วันที่ 18 มิถุนายน เวลา 17.00 น. พิธีฌาปนกิจ