นาทีชีวิต “ตั้ว ศรัณยู” ก่อนสิ้นใจ ความดันตกเรื่อย ๆ “เติ้ล ตะวัน” ซาบซึ้งบุญคุณ มีชื่อเสียงได้ทุกวันนี้ เพราะพี่

0

จากกรณีข่าวเศร้าสะเทือนใจวงการบันเทิง เมื่อต้องสูญเสียอดีตพระเอกชื่อดัง นักแสดง และผู้กำกับคนเก่ง สำหรับ “ตั้ว ศรัณยู” ที่เสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว และเพื่อนร่วมวงการ ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ภรรยา “เปิ้ล หัทยา” ก็ได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับข้อความว่า “อยากให้เวลาเดินช้าช้า ขอเวลาสักหน่อย” เมื่อ 4 ชั่วโมงก่อนที่จะมีข่าวการเสียชีวิต

 

 

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

 

โดยมีการเปิดเผยข้อมูลสำคัญจากคนใกล้ชิดด้วยว่า เมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา “ตั้ว ศรัณยู” ล้มในกองถ่าย และมีอาการปวดหลัง ก่อนจะเข้ารับการรักษาที่รพ.จุฬาฯ และพบว่ากระดูกหักและลักษณะของกระดูกหักเหมือนเกิดจากมะเร็ง แพทย์ได้เจาะกระดูกไปตรวจพบว่าเป็นมะเร็งจากตับและพบก้อนที่ตับ เริ่มให้การรักษาโดยวิธีเคมีบำบัด และพบว่าอาการปวดหลังและอาการโดยทั่วไปดีขึ้น

 

จนเวลาผ่านไป 1 เดือนก่อนมีอาการเบื่ออาหาร ปวดหลังมากขึ้น และเมื่อวานนี้มีความดันโลหิตต่ำ แล้วความดันตกลงมาเรื่อย ๆ ทีมแพทย์ได้ยากระตุ้นความดันโลหิต แต่ช่วยไม่ได้ และได้เสียชีวิตในที่สุด ซึ่งเป็นการเสียชีวิตที่เร็วกว่าที่คาดเอาไว้

 

ขณะที่ทางด้านอดีตพระเอกชื่อดัง “เติ้ล ตะวัน จารุจินดา” ซึ่งแจ้งเกิดเต็ม ๆ จากละคร “สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย” ที่ ตั้ว ศรัณยู เป็นผู้ประพันธ์บทไว้ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความเศร้าผ่านอินสตาแกรม บอกว่า รับได้ยินข่าวชีวิตมืดมน พี่ตั้วเป็นฮีโร่ของผม

 

“ผมนั่งมองแป้นพิมพ์ที่โทรศัพท์อยู่นาน เพราะไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี วันนี้เป็นวันที่มืดมนในชีวิตผม และรู้สึกมึนไปหมด ผมจำไม่ได้ว่าเคยรู้สึกเป็นอย่างนี้มาก่อนไหมหลังจากคุณตาเสีย ผมมีทุกวันนี้ได้เพราะ อาตั้ว ศรัณยู ท่านเป็นทั้งพ่อและอาจารย์เป็นคนที่ให้โอกาส ให้ชีวิตในวงการบันเทิง ให้ความรู้วิชา ให้ผมสามารถประกอบอาชีพในวงการบันเทิงมาจนถึงปัจจุบัน”

 

 

ท่ามกลางแฟนคลับและผู้ที่ติดตามได้เข้ามาแสดงความอาลัย และเสียใจต่อการจากไปที่กะทันหัน อีกทั้งหลายคนยังบอกด้วยว่า มะเร็งตับกว่าจะรู้ตัวก็มาถึงระยะสุดท้ายเลย น่าใจหายมากับข่าวนี้ เพราะตั้ว ศรัณยู เป็นพระเอกในดวงในใครหลาย ๆ คน

 

 

 

 

ขอบคุณ IG: tletawan