ย้อนภาพครอบครัวพี่ตั้ว…วันนั้นฝนตกหนัก เข้ากราบถวายอาลัยเพราะรักพ่อสุดหัวใจ

0

จากที่วงการบันเทิงไทยเกิดความสูญเสียอีกครั้ง อดีตนักแสดงพิธีกร ผู้กำกับการแสดงละครและภาพยนตร์ “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง” เสียชีวิตในวัย 59 ปี ด้วยอาการป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย ซึ่งคนไทยต่างไว้อาลัยกับการสูญเสียครั้งนี้

ทั้งนี้สำหรับวงษ์กระจ่าง ถือเป็นอีกครอบครัวคนบันเทิงที่มีความน่ารักและอบอุ่นทั้งยังมีความรักเทิดทูนต่อสถาบันพระมหากษัตริย์  โดยครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 24 ต.ค.60 ตั้ว ศรัณยู และ เปิ้ล หัทยา ที่ได้พาลูกสาวทั้งสอง ลูกหนุน ศุภรา และ ลูกหนัง ศีตลา ไปถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณริมกำแพงพระบรมมหาราชวังในขณะนั้น

โดยเหตุการณ์ในครั้งนั้น ได้สร้างความประทับใจต่อครอบครัวตั้ว ศรัณยู เมื่อในระหว่างกำลังเดินทางกลับ ปรากฏว่าฝนได้กระหน่ำตกลงมาอย่างไม่ขาดสาย แต่ทุกคนในครอบครัววงษ์กระจ่าง ก็ไม่แสดงความกลัวแต่อย่างใด กลับเดินตากฝนกลับ 4 คนพ่อแม่ลูกกันอย่างแฮปปี้มีความสุขที่ได้มากราบถวายอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยจากอินสตาแกรมของลูกสาว น้องลูกหนัง ศรีตลา ได้โพสต์ภาพครอบครับขณะอยู่กลางสายฝน หลังจากไปกราบลาและถวายพวงมาลัย ในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า “ครอบครัววงษ์กระจ่างกับสายฝนหน้าพระบรมมหาราชวัง #รักพ่อหลวงสุดหัวใจ #สู้ฝนเพราะรักพ่อ”

สำหรับตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง  สมรสกับ หัทยา เกตุสังข์ นักแสดงและดีเจชื่อดัง โดยเข้าพิธีหมั้น เมื่อวันที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2537 และได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์ จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่พระตำหนักสวนจิตรลดา เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2537 ตามด้วยงานฉลองพิธีสมรสในวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2537 ทั้งคู่มีบุตรสาวฝาแฝด ชื่อ ศุภรา วงษ์กระจ่าง หรือ ลูกหนุน) และ ศีตลา วงษ์กระจ่าง หรือ ลูกหนัง