อาลัย “ตั้ว ศรัณยู”เสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย

0

วงการบันเทิงไทยเกิดความสูญเสียอีกครั้ง  อดีต นักแสดง พิธีกร ผู้กำกับการแสดงละครและภาพยนตร์ “ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง”  เสียชีวิต ในวัย59ปีด้วยอาการป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย

ด้าน “เปิ้ลหัทยา วงศ์กระจ่าง” ภรรยา ได้โพสต์เศร้าผ่านIG ระบุอยากให้เวลาเดินช้าช้า ขอเวลาสักหน่อย

ด้าน สุริยะใส กตะศิลา คณบดี วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความอาลัย ระบุว่า R.I.P. พี่ตั้ว ศรัญญู ครับ

ทราบข่าวมาเมื่อครู่ พิมพ์ไป มือสั่นไป พี่ตั้ว เสียชีวิตจากโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายแล้ว ช่วงที่เจอกันก็ไม่ทราบว่าพี่ตั้วป่วย เห็นแต่ความเข้มแข็ง รอยยิ้ม ความอบอุ่นที่มีให้กับเพื่อนฝูงมิตรสหาย

ขอบคุณในความเสียสละมากมายในชีวิตเพื่อความถูกตั้องความเป็นธรรมในสังคม พี่ตั้วเป็นศิลปินคุณภาพอีกคนของสัคมไทย

ขอให้ดวงวิญญาณพี่ตั้ว สู่สุคติภพนะครับ

R.I.P. พี่ตั้ว ศรัญญู ครับทราบข่าวมาเมื่อครู่ พิมพ์ไป มือสั่นไป พี่ตั้ว…

Posted by สุริยะใส กตะศิลา on Wednesday, June 10, 2020

 

ตั้ว ศรัณยู เป็นนักแสดง พิธีกร ผู้กำกับการแสดงละครและภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในวงการบันเทิงของไทย ก่อนจะเข้ามาในวงการบันเทิง ประกอบอาชีพเป็นสถาปนิกมาก่อน แต่เนื่องจากอาชีพสถาปนิกในเวลานั้น ยังไม่เป็นที่นิยมอย่างในปัจจุบัน ซึ่งศรัณยูได้ร่วมกิจการการแสดงโดยแสดงละครของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 เมื่อยังเป็นนักศึกษาอยู่แล้ว เมื่อจบออกมามีผลงานชิ้นแรกทางโทรทัศน์ โดยแสดงเป็นตัวประกอบในรายการเพชฌฆาตความเครียด ทางช่อง 9 ในปี พ.ศ. 2527 โดยแสดงร่วมกับนักแสดงรุ่นพี่ที่เป็นศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เช่นเดียวกัน เช่น ปัญญา นิรันดร์กุล, เกียรติ กิจเจริญ, วัชระ ปานเอี่ยม เป็นต้น

ก่อนหน้านี้เคยประสบอุบัติเหตุล้มกลางกองถ่ายทำ ต้องหามส่งโรงพยาบาลโดยด่วน ทำให้กระดูกข้อที่ 3 ยุบและร้าว