“ทีมกุมารดำ” ทำคลิปขอบคุณ “เสี่ยโป้” บริจาคเงินแสนซื้อโดรนตรวจจับความร้อน

0

จากกรณีที่ เสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ คนดังในโลกออนไลน์ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า “ช่วยซื้อโดรนตรวจจับความร้อน (เอาไว้ตรวจจับคนร้ายซุ่มยิง) ให้นักรบของแผ่นดิน (หน่วยกุมารดำ)

ไปรับใช้ปกป้องชีวิตประชาชนชาวภาคใต้ราคา 110,000 บาท โดยมอบเงินซื้อโดนให้ ส.อ.ทวีเกียรติ ยาวิละ ขอให้ท่าน รักษาชีวิตชาวภาคใต้ให้มากที่สุด ผมยินดีสนับสนุนคนรับใช้ #ชาติ #ศาสนา #พระมหากษัตริย์ คนพวกนี้ชีวิตแขวนอยู่กับเส้นด้าย”

ล่าสุด ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก “กุมารดำ” โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า ขอบคุณเสี่ยโป้ที่บริจาคเงิน 110,000 บาท เพื่อซื้ออุปกรณ์การทำงานให้กับทีมของพวกเรา (โดรนจับความร้อน) สิ่งที่เสี่ยโป้มอบให้ ทางทีมจะนำไปใช้ เพื่อปกป้องชีวิต-ทรัพย์สินพี่น้องชาวไทยปลายด้ามขวาน และนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทีมกุมารดำขอขอบคุณเสี่ยโป้ อานนท์มาก ๆ ครับ สามัคคีรังควาญ – กุมารดำทีม

คลิปนี้ทำขึ้นมาเพื่อกล่าวขอบคุณเสี่ยโป้ และเพื่อแสดงถึงความซื่อสัตย์ของทีมต่อผู้บริจาค พวกเราทำคลิปการใช้โดรนที่ได้ขอไป ว่าซื้อมาใช้จริง และมันจำเป็นจริง ๆ ที่ต้องมีใช้ออกทำงานแต่ละครั้ง ความเสี่ยงมีเยอะ อย่างน้อย ๆ เจ้าตัวนี้ก็ช่วยลดความเสี่ยง และความสูญเสียไม่มากก็น้อย ดีกว่าเดินดุ่ม ๆ เข้าไปสู้โดยไม่มีอะไรเลย ขอบคุณเสี่ยโป้มาก ๆ ครับที่มองเห็นความสำคัญของกำลังพลที่ทำเพื่อชาติแบบพวกเรา สุดท้ายนี้ ขอให้เสี่ยโป้ จำเริญ ๆ ในธุรกิจการงาน คิดสิ่งใด หวังสิ่งใดขอให้สมหวังทุกประการครับผม – ตำแหน่งไม่คงที่ ความดีสิคงทน #จำเริญๆครับพ่อหนุ่ม

 

ทั้งนี้ จากการโพสต์ขอบคุณดังกล่าวนั้น มีคนในโลกออนไลน์เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก โดยมองว่า การโพสต์คลิปและข้อความข้างต้น ดูมีการใช้คำที่ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าใดนัก

ด้าน เพจเฟซบุ๊ก “กุมารดำ” จึงได้โพสต์ข้อความอีกว่า กราบเรียนผู้เห็นต่างที่เคารพครับ ต้องขออภัยอย่างสูงที่ใช้คำไม่สุภาพในการโพสต์ขอบคุณเสี่ยโป้ มีคำที่ทำให้หลายคนไม่สบายใจ ต้องขอภัยมา ณ ที่นี้ด้วย และอุปกรณ์ที่เสี่ยโป้ให้ก็เป็นน้ำใจของเสี่ยโป้ และถ้าอยากรู้ว่าพวกเราเอาไปใช้ยังไง สมควรที่จะใช้หรือไม่ เป็นประโยนช์ยังไง ก็ให้ติดตาม เพจพวกผมนะครับ จับได้1คนก็ช่วยคนได้อีกหลายชีวิต กี่ชีวิตผู้บริสุทธิ์ที่ต้องจบลง แต่พวกผมจะทำเต็มที่ #ขอบคุณสำหรับคำติชมครับ

คลิปนี้ทำเพื่อขอบคุณเสี่ยโป้ อานนท์ที่บริจาคโดรนให้กับพวกเรา 🙏🏻✨

คลิปนี้ทำขึ้นมาเพื่อกล่าวขอบคุณเสี่ยโป้ และเพื่อแสดงถึงความซื่อสัตย์ของทีมต่อผู้บริจาค พวกเราทำคลิปการใช้โดรนที่ได้ขอไป ว่าซื้อมาใช้จริง และมันจำเป็นจริงๆที่ต้องมีใช้ ออกทำงานแต่ละครั้ง ความเสี่ยงมีเยอะ อย่างน้อยๆ เจ้าตัวนี้ก้อช่วยลดความเสี่ยงและความสูญเสียไม่มากก้อน้อย ดีกว่าเดินดุ่มๆเข้าไปสู้โดยไม่มีอะไรเลย ขอบคุณเสี่ยโป้มากๆครับที่มองเหนความสำคัญของกำลังพลที่ทำเพื่อชาติแบบพวกเรา สุดท้ายนี้ ขอให้เสี่ยโป้ จำเริญๆในธุระกิจการงาน คิดสิ่งใด หวังสิ่งใดขอให้สมหวังทุกประการครับผม 🙏🏻🇹🇭✨- ตำแหน่งไม่คงที่ ความดีสิคงทน 🔰🦾#จำเริญๆครับพ่อหนุ่ม ✨https://www.facebook.com/profile.php?id=100009586952636

Posted by กุมารดำ on Tuesday, June 9, 2020

ที่มา : กุมารดำ