หลังจากที่มีการนำเสนอเรื่อง 21 โรงแรมหรู ในประเทศไทยได้ทำการประกาศขาย เพราะพิษโควิด-19 นั้น ทางด้านของ 2 โรงแรมดัง ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า “ไม่เป็นความจริง”
ล่าสุดวันที่ 10 มิ.ย.63 ทางด้านของ นายณัฐพนธ์ จันทร์ศรี ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคล โรงแรม แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพ และโรงแรม มาเวล กรุงเทพ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโรงแรม ที่ทางด้านของ บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวอ้างถึงว่ามีการประกาศขาย เหตุเพราะโดยพิษเศรษฐกิจในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า “ไม่เป็นความจริง” โดยได้ระบุดังต่อไปนี้
ทางผู้บริหาร “โรงแรม แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพ” และ “โรงแรม มาร์เวล กรุงเทพ” ไม่ได้มีการประกาศขายตามที่ได้เป็นข่าวแต่อย่างใด ช่าวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพียงข่าวปลอมและข้อมูลอันเป็นเท็จ และจะดำเนินการทางด้านกฎหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป
อีกทั้งยังได้กล่าวต่ออีกด้วยว่า “โรงแรม แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพ” ได้ปิดชั่วคราว เนื่องจากเหตุสุดวิสัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และจะเปิดอีกครั้งในเวลาอันใกล้
รวมถึง “โรงแรม มาร์เวล กรุงเทพ” ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 22 ขอหยุดกิจการชั่วคราว เพื่อปรับปรุงเท่านั้น