เจ้าของคอนโดใจสลาย สาวไทยพาสามีต่างชาติมาเช่าห้อง ก่อนหนีย้ายออก เปิดไปเจอสภาพทรุดโทรม อาหารเน่าคาตู้เย็น

0

เคยกลายเป็นประเด็นดราม่ามาหลายครั้งบนโลกโซเชียล เกี่ยวกับเรื่องราวของหอพัก ที่ผู้เข้าพักบางราย มักจะสร้างวีรกรรมแสบ ๆ ไว้เสมอ เมื่อออกจากหอพักไป โดยส่วนใหญ่จะทำห้องรก สกปรก และมีเศษอาหาร ถุงขยะกองเต็มไปหมด พอเจ้าของหอเข้ามาตรวจ ก็เป็นอันต้องเครียดทุกราย อย่างก่อนหน้านี้ก็มีหนุ่มหน้าตาดีมาติดต่อเช่าห้องพักที่จังหวัดชลบุรี ก่อนจะหายหน้าไป ไม่มาจ่ายค่าเช่า จนเจ้าของห้องมาเปิดดู พบว่ามีขยะเกลื่อนไปหมด จนถือเป็นอุทาหรณ์ว่า คนเราจะมองกันแต่ภายนอกไม่ได้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจ้าของหอแทบทรุด หนุ่มหล่อเนี๊ยบมาเช่าห้องพัก เปิดประตูเข้าไปเจอกองขยะสุม เศษอาหารเกลื่อน

ล่าสุดก็มีเหตุการณ์ทำนองนี้มาอีกรายแล้ว โดยสาวไทยรายหนึ่งพาสามีฝรั่งมาเช่าคอนโดอยู่ แต่ก็หนีค่าเช่าและย้ายออก พอเจ้าของมาดูที่ห้องมีเศษอาหารเกลื่อน ปล่อยห้องเน่า และหนักถึงขั้นประตูห้องพัง โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Lee Chuansirikun” ที่ได้โพสต์ภาพพร้อมบรรยายเหตุการณ์ระบุว่า “ว้ายยยย! พิษโควิด! คู่ผัวฝรั่งเมียไทย ขนของหนีหายออกจากคอนโด

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

 

 

ทิ้งค่าไฟไว้ให้ 6,000 กว่าบาท สภาพห้องอีก เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องอีก จะเป็นยังไงบ้างเนี้ย ปิดมือถือ ปิด facebook หนีหายไปเลย ทำไมถึงทำกับฉันได้ จะทำยังไงได้บ้างเนี้ย! ขอคำแนะนำจากผู้รู้ หรือ คนที่โดนแบบนี้บ้าง” โดยมีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเม้นต์แสดงความเห็นใจเป็นจำนวนมาก พร้อมขอให้เจ้าของคอนโดเอาเรื่องถึงที่สุด เพื่อให้เป็นบทเรียน

 


ต่อมาทราบว่าเจ้าของห้องคือ นางสาวอริยา ชวนศิริกุล อายุ 40 ปี เป็นผู้เสียหาย ได้เปิดใจเล่า ห้องนี้มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ตัวเองซื้อไว้เมื่อปี 2559 และได้ปรับปรุงตกแต่งเพิ่มเติมอย่างดี ต่อมาช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายน 2559 ได้ให้ผู้เช่ารายนี้เช่าในราคา เดือนละ 8,000 บาท โดยมีการทำสัญญาให้เช่า และวางเงินประกันเพียง 8,000 บาทเท่านั้น ก่อนจะมาเพิ่มค่าเช่าเป็น 8,500 บาท ในช่วงหลัง ผู้เช่าเป็นหญิงไทย มีสามีเป็นชาวอเมริกัน ทำงานเป็นครูสอนโรงเรียนนานาชาติ ขส่วนผู้หญิงเป็นแม่บ้าน เลี้ยงดูลูก 2 คน

 

ที่้ผ่านมาครอบครัวนี้ก็จ่ายค่าเช่าตลอด แต่ก็จ่ายไม่ตรงเวลาบ้าง ทางเราก็ไม่ได้ว่า ผ่อนผันให้ตลอด จนเมื่อเดือน พ.ค.63 พบความผิดปกติ เพราะผู้เช่าเคยจ่ายค่าเช่าตรงเวลาทั้งที่ไม่เคยทำมาก่อน พอมาเดือนนี้รู้สึกเอะใจ จึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามทางผู้จัดการคอนโดมิเนียม ทำให้ทราบว่าผู้เช่ารายนี้ได้ขนของย้ายออกไปจากห้องแล้วเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา เลยได้เข้ามาดูห้องพัก พอเปิดประตูเข้าไปถึงกับรับไม่ได้เลยทีเดียว พบว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าและเฟอร์นิเจอร์ได้รับความเสียหาย ทั่วทั้งห้องเต็มไปด้วยขยะ ด ทั้งในห้องนอนและห้องน้ำ

 

 

ปล่อยให้ตู้เย็นเน่า ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว นอกจากนี้ยังพบว่ามีใบเสร็จค่าไฟค้างชำระอีกหลายพันบาท ตนพยายามติดต่อกับผู้เช่ารายนี้ทุกทางแล้ว ทั้งทางโทรศัพท์ เฟซบุ๊ก แต่ก็ไม่รับสาย ซ้ำยังบล็อกอีก จึงได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Lee Chuansirikun