นักธุรกิจใหญ่หอบเงินก้อนโตเข้าโรงจำนำ ไถ่ถอนเครื่องมือทำกินช่วยชาวบ้านเชียงราย ให้กลับไปลืมตาอ้าปากได้อีกครั้ง

0

ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่สร้างรอยยิ้มในช่วงเวลาวิกฤตนี้จริง ๆ หลังชาวบ้านจำนวนมากเดือดร้อนเพราะได้รับผลจากโควิด-19 ต้องนำเครื่องมือทำกินไปจำนำแลกกับเงินที่จะเอามาประทังชีวิต ให้อยู่รอดไปก่อน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องตัดไม้ ตัดหญ้า อุปกรณ์ทำไร่ ทำนา แต่ก็มีเหตุการณ์เซอร์ไพร์สเกิดขึ้น เมื่อนักธุรกิจในพื้นที่ได้เดินทางมาไถ่ถอนของจำนำให้ และช่วยเหลือชาวบ้านให้มีอุปกรณ์กลับไปทำไร่ทำนากันเหมือนเดิม

โดยเรื่องราวนี้ได้รับการเปิดเผยจากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Yupret Phrmainta ได้โพสต์ภาพที่โรงรับจำนำ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “ขออนุญาตลงเรื่องดี ๆ บ้างค่ะ มีผู้ใจดีไถ่ของให้ทั่วโรงจำนำเชียงรายก็คิดว่ามีแต่ในทีวีแต่ที่เชียงรายก็มีค่ะ ขอบคุณ คุณขวัญ ฟุคุชิมะ ที่มาไถ่ของให้ค่ะ เราไม่ทราบว่าได้ของกลับไปกี่คนแต่เราเป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ขอพระเจ้าอวยพรค่ะ”


นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ แสงระวี สู้ทุกทิศ ผู้สื่อข่าวสาวในเชียงราย ได้เปิดเผยเล่าเพิ่มเติมว่า “ผู้ใหญ่ใจบุญบ้านน้ำลัด นำเงิน 3 หมื่น ไถ่ถอนของจำนำ ช่วยชาวบ้าน 17 ราย 10 โมงเช้าของวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมาได้เกิดภาพความประทับใจขึ้นหน้าสถานธนานุบาลเทศบาลฯ แม่ขวัญ ฟุคุชิมะ ประชาชนคนเชียงราย นำเงิน 30,000 บาท มาไถ่ถอนของ ส่วนใหญ่เป็นเครื่องมือทำมาหากิน เครื่องมือช่าง, อุปกรณณ์การเกษตร และพระเครื่อง ทุกคนที่ได้รับของคืน ต่างซาบซึ้ง ในการยื่นมือเข้ามาช่วย #สังคมแห่งการให้ มีก็แบ่งปัน #สุขทั้งผู้ให้และผู้รับ #นี่ละหนาน้ำใจ”

 

 

 

หลังจากที่รูปภาพเหตุการณ์นี้ได้รับการเผยแพร่ออกไปบนโลกออนไลน์ ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ เป็นทานบารมีที่สร้างกุศลใหญ่มาก ๆ พร้อมบอกด้วยว่าทราบซึ้งแทนชาวบ้านที่นั่น ที่ได้เจอคนดี ๆ มาช่วยเหลือ ชาวบ้านบางคนที่มารับของก็ถึงกับน้ำตาซึม ยกมือไหว้ท่วมหัวเลยทีเดียว

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  แสงระวี สู้ทุกทิศ และ Yupret Phrmainta