ประกาศเตือน โพสต์การพนันบนโซเชียล มีโทษหนัก

0

เจ้าหน้าที่เอาจริงจับปรับผู้ที่โปรโมทเว็บพนันออนไลน์ โดยจะทำการนับเป็นจำนวนที่โพสต์และโดนเปรียบเทียบปรับตามจำนวนที่โพสต์

อย่างที่ทุกท่านทราบดีอยู่แล้วว่าการพนัน ได้ทำลายชีวิตคนจำนวนมาก เงินที่สะสมมาทั้งชีวิตหมดหายไปไม่กี่ชั่วโมง ถึงขั้นล้มละลาย บางคนคิดสั้นฆ่าตัวตายไปก็มี เรื่องของการพนันจึงเป็นปัญหาร้ายแรงในสังคมมาอย่างยาวนานและปราบปรามอย่างไรก็ไม่มีวันหมด

ยิ่งในปัจจุบันการเข้าเล่นการพนันในบ่อนไม่ยากเหมือนเมื่อก่อนไม่จำกัดอายุ เพียงท่านมีโทรศัพท์มือถือ เข้าเน็ต และเข้าตรงที่เว็ปการพนันได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไหน สร้างความสะดวกและการเข้าถึงการพนันกับเยาวชนให้เอื้อมถึงได้ง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก

โดยในสมัยนี้จะมีระบบจ้างคนให้โพสต์เชิญชวนให้คนเข้ามาเล่นการพนัน บางทีใช้คนธรรมดา และบางทีใช้คนที่มีชื่อเสียงในโลกโซเชียล เพื่อหลอกล่อให้เยาวชนที่ติดตามคนดังคนนั้นเกิดความอยากเล่นการพนันออนไลน์

ล่าสุดทางด้านของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เริ่มปราบปราม และมองเห็นผลกระทบที่ร้ายแรงนี้แล้ว จึงได้เริ่มมีคนที่รับจ้างโพสต์เชิญชวนให้เล่นพนัน โดยหมายเรียกเปรียบเทียบปรับกันอย่างต่อเนื่อง

โดยทางเพจชื่อดัง Drama-addict ได้โพสต์หลักฐาน ที่เจ้าหน้าที่กำลังปราบปรามอย่างจริงจัง ไว้แล้วดังต่อไปนี้ “เริ่มทยอยโดนกันทีละคนสองคน ใครรับงานโปรโมทเว็บพวกนี้ แนะนำให้หยุด และเลิกรับงานซะครับ อย่าเชื่อที่พวกเว็บพวกนี้หลอกว่าโทษปรับไม่กี่บาท โทษหนักอยู่ แถมโพสหนนึง ถือเป็นกระทงนึง รับหลายหนก็เบิ้ลไปตามนั้นครับ”

เริ่มทยอยโดนกันทีละคนสองคน ใครรับงานโปรโมทเว็บพวกนี้ แนะนำให้หยุด และเลิกรับงานซะครับ อย่าเชื่อที่พวกเว็บพวกนี้หลอกว่าโทษปรับไม่กี่บาท โทษหนักอยู่ แถมโพสหนนึง ถือเป็นกระทงนึง รับหลายหนก็เบิ้ลไปตามนั้นครับ

Posted by Drama-addict on Monday, June 8, 2020