เพนกวินประกาศกรีดเลือดประท้วง! ถ้าตร.จับด้วยข้อหาพรก.ฉุกเฉิน?

0

จากกระแสว่ามีการอุ้มวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ นักกิจกรรมทางการเมือง และผู้ต้องหาคดีกระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ขณะลี้ภัยอยู่ในกัมพูชาเมื่อ 4 มิ.ย.63 ในขณะเดียวกันมีความเคลื่อนไหวเรียกร้องกดดันไปที่รัฐบาลอย่างน่าตั้งข้อสังเกตุด้วย

โดยสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย  หรือ สนท. นำโดย นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ “เพนกวิน” นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แกนนำสนท. ได้เริ่มเคลื่อนไหวผูกผูกริบบิ้นสีขาวตามสถานที่ต่างๆ เช่น บริเวณ ลานพระบรมรูปทรงม้า ,  กองทัพภาคที่ 1,  กองทัพบก , กระทรวงกลาโหม ,อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

เพจ เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak ได้โพสต์ข้อความระบุว่า… เมื่อสักครู่นี้ไปผูกโบว์ขาวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย  ก็เลยโดนตำรวจมาห้ามไม่ให้ผูก เรามา 4 คนแต่ตำรวจมากัน 30 กว่าคน ตอนแรกตกลงว่าจะให้เราถ่ายรูปได้แต่สุดท้ายโดนจับมาที่ สน.สำราญราษฎร์ ล่าสุดทนายเพิ่งมา กำลังจะเริ่มการสอบสวนครับ ผลเป็นยังไงจะอัพเดทให้ทราบกันอีกทีครับ

ระหว่างนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนผูกโบว์ขาวที่รถ ที่รั้วบ้าน ที่ไหนก็ได้ ผูกกันให้เต็มเมือง เพื่อแสดงจุดยืนทวงความยุติธรรมโดยวิธีสันติครับ ขอบคุณมากครับ #โบว์ขาวทวงความยุติธรรม

ต่อมาเพจ เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพรายงานสถานการณ์ที่สถานีตำรวจว่า

พวกเราสี่คนจะกรีดเลือดประท้วงถ้าจับเราด้วย พรก.ฉุกเฉิน !

#โบว์ขาวทวงความยุติธรรม #saveวันเฉลิม

หลังจากที่ประกาศกรีดเลือดประท้วงไปเมื่อกี้นี้ ล่าสุดตำรวจมาแก้ข้อกล่าวหาแล้วครับ ไม่เอา พรก.ฉุกเฉิน แล้ว เอาแต่ พรบ.ความสะอาด ฯ กับไม่พกบัตรประชาชนครับ #รัฐบาลกลัวผ้าขาว #โบว์ขาวทวงความยุติธรรม

ปล่อยตัวเป็นอิสระแล้วนะครับ ได้ข้อหา พรบ.ความสะอาดกับไม่แสดงบัตรประชาชนมา พวกผมตัดสินใจสู้คดี ตำรวจนัดอีกครั้งวันที่ 22 มิถุนายนครับ

ขอขอบคุณพี่น้องทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ครับ

#โบว์ขาวทวงความยุติธรรม #รัฐบาลกลัวโบว์ขาว #saveวันเฉลิม

ที่มา : เฟซบุ๊กเพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak