สื่อดังกัมพูชา ตีข่าววันเฉลิม ครั้งแรก

0

ทางด้านสื่อกัมพูชาได้เปิดเผยข่าวของ นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ เป็นครั้งแรกหลังจากที่หายตัวไป โดยทางด้านเจ้าหน้าที่กัมพูชา เตรียมเดินหน้าหาความจริง

จากกรณี นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ อายุ 37 ปี ได้หายตัวไปจากคอนโดหรูที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา จนกลายเป็นกระแสโด่งดังมากๆในประเทศไทย แต่หลายๆคนยังมองว่าทางด้านของสื่อกัมพูชายังเงียบๆอยู่

ล่าสุดทางด้านของ สื่อข่าวชาวกัมพูชา นายเพ็ง สุเพีย ได้รายงานว่า นับเป็นครั้งแรกที่สื่อกัมพูชารายงานข่าวการอุ้มหาย นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ โดยหนังสือพิมพ์รัศมีกัมพูชา ซึ่งเป็นสำนักพิมพ์ยอดนิยมของประเทศกัมพูชา ได้ลงเรื่องนี้เป็นครั้งแรกในหน้าหนึ่ง เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.63

โดยได้ลงรายละเอียดความคืบหน้าของทางฝั่งกัมพูชา โดยกล่าวว่าทางด้านของ นายกอย กวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา ได้เปิดเผยถึงการรับหนังสือจากสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงพนมเปญ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.63 ที่่ผ่านมา

ซึ่งทางด้านของกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา ได้ทำการรับเรื่องพร้อมประสานงานทางด้านของเจ้าหน้าที่กัมพูชาแล้ว โดยจะเร่งสอบสวนคดีนี้ อีกทั้งยังได้กล่าวด้วยว่า มีผู้พบเห็น นายวันเฉลิม ออกมาซื้อ เบียร์ บุหรี่ และนม ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว