ฟอร์ดชูเพนกวินผู้นำนศ.รอเรียนจบทาบเข้าพรรค เผยเห็นเสื้อแดงเป็นฮีโร่!

0

จากกระแสว่ามีการอุ้มวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ นักกิจกรรมทางการเมือง และผู้ต้องหาคดีกระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ขณะลี้ภัยอยู่ในกัมพูชา เมื่อ 4 มิ.ย.63 ต่อมา เฟซบุ๊ก ปราชญ์ สามสี ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องวันเฉลิม ไว้อย่างน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้เป็นการไล่ไทม์ไลน์ และตั้งข้อสงสัยในจุดสังเกตที่น่าติดตามสืบค้น ได้โพสต์ถึงกรณีนายวันเฉลิม  โดยเปิดเผยถึงข้อมูล

หากดูจุดเชื่อมโยงแบบนี้ก็พอจะ เห็นได้ชัดขึ้นว่า การหายตัวไป ของ วันเฉลิม อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับ ธุรกิจยาเสพติด ที่ปลูกไว้

แล้วใครคือผู้ใหญ่ที่ไป ไกล่เกลี่ย? แล้วไกล่เกลี่ยปัญหาอะไร?

แล้ว ธุรกิจที่พี่สาวลงทุนร่วมกับ น้องชายคืออะไร? เห็นบอกกับบางสื่อว่า ปลูกกล้วย ปลูกอ้อย….

แล้วทำไมเมื่อน้องชายหายสาปสูญ ถึงไม่แจ้งความกับทางตำรวจกัมพูชา?

แล้วทำไมไม่เรียกร้องให้ทางการไทยช่วยเหลือในการประสานกัมพูชาให้ออกตามหา?

เพราะอะไรกันน่อ? ดูแล้ว อาจจะมีคนไปเตือนเลยต้องจัดฉากแกล้งตายไม่งั้นอาจจะโดนซิว

ปล.เฟสบุ๊ค ต้าวันเฉลิม ถ้ามีคนลบโพสพวกนี้ทิ้ง แปลว่า ต้า วันเฉลิม ยังไม่ตาย และมัน ค้ายา

ขณะที่เฟซบุ๊ก กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย Democracy Restoration Group – DRG ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพโดยระบุว่า ขณะนี้ตัวแทนจากกลุ่ม สนท. (สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย) ได้ถูกควบคุมตัวไปที่ สน.สำราญราษฎร์ หลังจากทำกิจกรรมผูกโบว์ขาวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อทวงคืนความยุติธรรมให้ “วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์” และนักกิจกรรมที่ถูกอุ้มหายภายหลังรัฐประหาร ปี 57 ในขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการประสานกับทนายความ

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบจากภาพที่เฟซบุ๊ก กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย Democracy Restoration Group – DRG นำมาโพสต์นั้น สังเกตว่า กลุ่ม สนท. ซึ่งเป็น นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน กำลังใช้ผ้าสีขาวผูกเป็นโบว์พันไว้กับต้นไม้บริเวณหน้ากระทรวงกลาโหม ไม่ใช่ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

ด้านเฟซบุ๊ก ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ของนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุถึงเพนกวิน ด้วยว่า

เพนกวินเป็นผู้นำนักศึกษา​ที่ใจสู้และไม่กลัวเผด็จการ​ เขาเป็นลูกชายของเพื่อนผมสมัยเรียนมัธยม มาจากตระกูล​คหบดีเก่า​ ตอนนี้โดนจับไปสน.สำราญราษฏร์ ผมคิดว่าเรียนจบเมื่อไหร่​จะทาบทามมาอยู่พรรคเส้นทางสีแดงตามที่เขาเคยบอกว่าเห็นคนเสื้อแดงเป็นฮีโร่

ที่มา : เฟซบุ๊กฟอร์ด เส้นทางสีแดง