เพนกวิน แอนด์เดอะแก๊ง ถูกรวบแล้ว หลังป่วนผูกริบบิ้นสีขาวทั่วเมือง โพสต์ชู3นิ้วกลางโรงพัก

0

หลังจากมีการสร้างประเด็นเกี่ยวกับการอุ้มหาย นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ นักกิจกรรมทางการเมือง และผู้ต้องหาคดีกระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ขณะลี้ภัยอยู่ในกัมพูชา เมื่อ 4 มิ.ย.63

พร้อมกับปริศนาเสียงสุดท้าย  “โอ๊ย หายใจไม่ออก” นั้น จนกลายเป็นกระแสวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในสังคมโซเชียลมีเดีย ในลักษณะรับลูกต่อ ๆกันไป โดยไม่รู้ข้อเท็จจริงที่ชัดเจน หรือมีข้อมูลข้อเท็จจริงแต่ก็น้อยมาก ที่สำคัญมีการกล่าวหาทำนองว่าเป็นปฏิบัติการ “อุ้มข้ามชาติ” หรือไม่

ต่อมาทางด้านเพจ “สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย – Student Union of Thailand” ได้ออกมาเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ จัดกิจกรรมผูกริบบิ้นสีขาว โดยเมื่วันที่7มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ระบุว่า ขอเชิญ พี่น้องนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทุกคนร่วมประท้วงจากบ้านด้วยการผูกริบบิ้นสีขาวไว้ที่รถ รั้วบ้าน หรือที่อื่น ๆ เพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านความอำมหิตที่รัฐบาลกระทำต่อวันเฉลิมและประชาชนทุกคน ตั้งแต่วันนี้ ทุกที่ ทุกเวลา

ขอเชิญพี่น้องนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทุกคนร่วมประท้วงจากบ้านด้วยการผูกริบบิ้นสีขาวไว้ที่รถ รั้วบ้าน หรือที่อื่น ๆ…

Posted by สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย – Student Union of Thailand on Sunday, June 7, 2020

ในวันนี้ 9 มิ.ย.63 สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย  หรือ สนท. นำโดย นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ “เพนกวิน” นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แกนนำสนท. ได้เริ่มเคลื่อนไหวผูกผูกริบบิ้นสีขาวตามสถานที่ต่างๆ เช่น บริเวณ ลานพระบรมรูปทรงม้า ,  กองทัพภาคที่ 1,  กองทัพบก , กระทรวงกลาโหม ,อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

 

ล่าสุดเพจ เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak ได้โพสต์ข้อความระบุว่า… เมื่อสักครู่นี้ไปผูกโบว์ขาวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยก็เลยโดนตำรวจมาห้ามไม่ให้ผูก เรามา 4 คนแต่ตำรวจมากัน 30 กว่าคน ตอนแรกตกลงว่าจะให้เราถ่ายรูปได้แต่สุดท้ายโดนจับมาที่ สน.สำราญราษฎร์ ล่าสุดทนายเพิ่งมา กำลังจะเริ่มการสอบสวนครับ ผลเป็นยังไงจะอัพเดทให้ทราบกันอีกทีครับ

ระหว่างนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนผูกโบว์ขาวที่รถ ที่รั้วบ้าน ที่ไหนก็ได้ ผูกกันให้เต็มเมือง เพือแสดงจุดยืนทวงความยุติธรรมโดยวิธีสันติครับ ขอบคุณมากครับ #โบว์ขาวทวงความยุติธรรม

เมื่อสักครู่นี้ไปผูกโบว์ขาวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยก็เลยโดนตำรวจมาห้ามไม่ให้ผูก เรามา 4 คนแต่ตำรวจมากัน 30 กว่าคน…

Posted by เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak on Tuesday, June 9, 2020