ครูเอาใบงานไปส่งนักเรียนที่บ้าน เจอแค่จดหมายจากผู้ปกครอง ผอ.ได้อ่านต้องตามไปดูที่ทุ่งนา

0

กลายเป็นเรื่องราวน่ารัก ๆ ในช่วงเรียนออนไลน์เพราะสถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาด กรณีเมื่อผู้ใฃ้เฟซบุ๊กชื่อ “วรรณธิดา วงษ์สาจันทร์” ซึ่งเป็นผู้อำนายการโรงเรียนบ้านดอยยางทุ่งน้อย อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม โพสต์เล่าเหตุการณ์หลังครูท่านหนึ่ง ออกเยี่ยมบ้านนักเรียน และแจกใบงานประจำสัปดาห์ ก่อนพบจดหมายจากผู้ปกครอง ที่เขียนข้อความแปะไว้กับเสาบ้าน

ทั้งนี้ ข้อความดังกล่าวระบุว่า นี่คือสภาพจริงในชนบทไทย เมื่อครูโรงเรียนบ้านดอนยางทุ่งน้อยไปแจกใบงานประจำสัปดาห์นักเรียนที่บ้าน พบจดหมายน้อยจากผู้ปกครอง…น่ารักที่สุด พร้อมแนบภาพกระดาษจดหมายใจความว่า “การบ้านนักเรียนอยู่นี่นะคะคุณครู เเม่พาลูกไปดำนา

ด้าน ผอ.เมื่อเห็นข้อความที่ระบุไว้ ผอ.จึงตามไปดูให้เห็นกับตา พบว่าลูกศิษย์กำลังสนุกสนานอยู่ในทุ่งนาตามประสาเด็ก ๆ ในมือถืออุปกรณ์จับปลาเอาไว้ งานนี้ผอ.ถึงขั้นบอกว่าทักษะชีวิตให้เต็ม 10 ชอบ ๆ นี่คือชีวิตจริงที่ในวิถีชนบท

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

“เอากันชัด ๆ จากจดหมายน้อย “แม่พาไปดำนา” ผอ.ตามไปดูให้เห็นกับตาไปทำอะไรกันที่นา แล้ววันนี้คณะครูไปแจกใบงาน จะเจอหนูไหมลูกนักเรียน ทักษะชีวิตให้เต็ม 10 ชอบ ๆ นี่คือชีวิตจริงที่ในวิถีชนบท #กระดาษแผ่นเดียว

นี้คือสภาพจริงในชนบทไทยเมื่อครู รร.บ้านดอนยางทุ่งน้อยไปแจกใบงานประจำสัปดาห์นักเรียนที่บ้าน….พบจดหมายน้อยจากผู้ปกครอง….น่ารักที่สุด

Posted by วรรณธิดา วงษ์สาจันทร์ on Wednesday, June 3, 2020

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย เช่น ประสบการณ์จริง ๆ จะทำให้เกิดการเรียนรู้และเอาตัวรอด สุดยอดเลย, ผปค. น่ารักมาก, เป็นตาแพงเนาะ ผปค., ช้อยผปค.ทํานาพร้อมเบาะค่ะผอ. ลงพื้นที่จริงเลย ผู้นําที่ดี เป็นต้น

ที่มา : วรรณธิดา วงษ์สาจันทร์