พี่ชายนายสิบ ขอแฉอีก “พยาบาลเก๊” หลอกเอาเงินน้องไปเป็นแสน แถมคบแฟนใหม่แต่ไม่ยอมหย่าแฟนเก่า

0

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของนางพยาบาลรายหนึ่ง ถ่ายรูปคู่กับแฟนหนุ่มที่เป็นตำรวจ แต่ต่อมาก็ได้มีเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง แฉว่าที่แท้สาวพยาบาลคนดังกล่าว ไม่ได้เป็นพยาบาลจริง เป็นเพียงสาวเชียร์เบียร์เท่านั้น เนื่องจากพบพิรุธหลายอย่าง ขนาดชื่อสถาบันที่ตัวเองเรียนจบมา ก็ยังอ่านผิด

โดยในแฟนเพจเฟซบุ๊ก ครูพยาบาล ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุถึงสาวพยาบาล ที่แอบอ้างตัวว่าตัวเองเป็นพยาบาลวิชาชีพ ทั้ง ๆ ที่เป็นสาวเชียร์เบียร์ ” #พยาบาลปลอม Vs #ตำรวจจริง เรื่องนี้น่าจับตามองตรงที่การแอบอ้างเป็นพยาบาล โดยเจ้าตัวโพสต์คลิปใน TikTok และอ้างว่าจบจาก #วิทยาลัยบรมราชินี จ.นนทบุรี (อ่านชื่อสถาบันผิดได้อย่างไรนี่ ?) และทำงานที่ รพ.พระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี

 

เรื่องนี้มีผู้ที่ถูกหลอกจึงมีการออกมาเปิดเผย โดยเพื่อนสมาชิกขอให้ช่วยกันตรวจสอบ น่าคิดตรงที่ว่า พยาบาลเป็นง่ายขนาดนี้เลยไหม Skills ต่าง ๆ มันทำได้ง่ายขนาดนี้ไหม เอกสารต่าง ๆ มันปลอมง่ายขนาดนี้ไหม คงต้องติดตามกันต่อไป อยากให้สภาการพยาบาล ช่วยปลดล็อคระบบตรวจสอบสถานภาพผู้ประกอบวิชาชีพ ดังเช่น วิชาชีพด้านสาธารณสุขอื่น ๆ ที่ประชาชนสามารถตรวจสอบได้ว่า เป็นผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลจริงหรือไม่ผ่านทางเว็บไซต์”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แฉสาวเชียร์เบียร์ แอบอ้างเป็นพยาบาล ถ่ายรูปสวีทคู่แฟนตำรวจ โซเชียลจับโป๊ะพิรุธหลายอย่าง

 

ล่าสุดได้มีประเด็นเพิ่มเติมจากพี่ชายของนายสิบตำรวจ แฟนหนุ่มที่ปรากฎในรูปคู่ของสาวพยาบาลคนนี้ ซึ่งพี่สาวได้เปิดเผยว่า น้องการ์ตูนเอาชุดเพื่อนมาใส่ จากชุดธรรมดา กลายเป็นชุดปฏิบัติหน้าที่ แล้วก็เป็นชุดขาว คนที่โดนเขาหลอกก็มักจะเป็นข้าราชการ นายสิบ ทหาร

ในตอนแรกจะทำเหมือนรักกัน พยายามจะให้จดทะเบียนสมรสให้ได้ ซึ่งตอนที่ฝ่ายหญิงมารักกับน้องชาย เจ้าตัวก็ยังไม่หย่ากับแฟนเก่าที่จดทะเบียนสมรสกัน และพยายามให้น้องไปกู้เงินเพื่อมาออกรถ ออกรถเสร็จ เงินส่วนต่างกว่าแสนบาท ฝ่ายหญิงก็เอาไปใช้จ่าย น่าจะเอาไปเกือบ 1.5 แสนบาทเลย

 

นอกจากนี้ยังมีพยาบาลสาวรายหนึ่งที่ จ.ศรีสะเกษ เล่าถึงประเด็นของน้องการ์ตูนด้วยว่า ตอนแรกที่ตนเห็นคลิปใน TikTok ตนเลยสอบถามเจ้าตัวว่า จบพยาบาลรุ่นไหน เขาก็ตอบว่า จบพยาบาลจากสถาบันแห่งหนึ่ง รุ่นที่ 7 แล้วก็ลบคอมเมนต์ ก่อนจะบอกใหม่ว่า จบพยาบาล รุ่นที่ 9 ตนจึงเอาเรื่องไปถามพี่ที่จบจากสถาบันแห่งนี้ อายุประมาณ 40 ปี ว่ารู้จักกับคนนี้หรือไม่ แต่พี่เขาบอกว่าไม่รู้จัก ตนจึงไปเตือนว่าไม่ควรแอบอ้างว่าเป็นพยาบาล แต่น้องการ์ตูนก็ยืนยันว่าจบพยาบาลจริง ๆ พร้อมทิ้งท้ายว่าเดี๋ยวเอาใบจบมาฟาดหน้า เอาตีนมาเหยียบหน้า

 

 

อย่างไรก็ตามมีรายงานด้วยว่า ตอนนี้น้องการ์ตูนไม่พร้อมจะตอบคำถามสื่อ ว่าตัวเองจบพยาบาลจริงหรือไม่ แต่ขอให้เรื่องนี้เป็นเรื่องของคดีความ เดี๋ยวจะชี้แจงเรื่องทุกอย่างอีกครั้ง