เพนกวิน นำทีม สหภาพนักศึกษา ป่วนผูกริบบิ้นสีขาว อ้างทวงคืนความยุติธรรม”วันเฉลิม “

0

หลังจากมีการสร้างประเด็นเกี่ยวกับการอุ้มหาย นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ นักกิจกรรมทางการเมือง และผู้ต้องหาคดีกระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ขณะลี้ภัยอยู่ในกัมพูชา เมื่อ 4 มิ.ย.63

พร้อมกับปริศนาเสียงสุดท้าย  “โอ๊ย หายใจไม่ออก” นั้น จนกลายเป็นกระแสวิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในสังคมโซเชียลมีเดีย ในลักษณะรับลูกต่อ ๆกันไป โดยไม่รู้ข้อเท็จจริงที่ชัดเจน หรือมีข้อมูลข้อเท็จจริงแต่ก็น้อยมาก ที่สำคัญมีการกล่าวหาทำนองว่าเป็นปฏิบัติการ “อุ้มข้ามชาติ” หรือไม่

ต่อมาทางด้านเพจ “สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย – Student Union of Thailand” ได้ออกมาเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ จัดกิจกรรมผูกริบบิ้นสีขาว โดยเมื่วันที่7มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ระบุว่า ขอเชิญ พี่น้องนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทุกคนร่วมประท้วงจากบ้านด้วยการผูกริบบิ้นสีขาวไว้ที่รถ รั้วบ้าน หรือที่อื่น ๆ เพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านความอำมหิตที่รัฐบาลกระทำต่อวันเฉลิมและประชาชนทุกคน ตั้งแต่วันนี้ ทุกที่ ทุกเวลา

ขอเชิญพี่น้องนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทุกคนร่วมประท้วงจากบ้านด้วยการผูกริบบิ้นสีขาวไว้ที่รถ รั้วบ้าน หรือที่อื่น ๆ…

Posted by สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย – Student Union of Thailand on Sunday, June 7, 2020

ล่าสุด 9 มิ.ย.63 สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย  หรือ สนท. ได้เริ่มเคลื่อนไหวผูกผูกริบบิ้นสีขาวตามสถานที่ต่างๆ เช่น บริเวณ ลานพระบรมรูปทรงม้า ,  กองทัพภาคที่ 1,  กองทัพบก , กระทรวงกลาโหม ,อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

[ผูกโบว์ขาวทวงความยุติธรรม ณ กองทัพภาคที่ 1 ].กี่คนแล้วที่ถูกอุ้มหายในนามของความมั่นคง…

Posted by สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย – Student Union of Thailand on Monday, June 8, 2020

ทางด้านเพจ “กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย Democracy Restoration Group – DRG” ได้โพสต์ภาพ นายพริษฐ์ ชีวารักษ์ “เพนกวิน” นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แกนนำสนท. ขณะทำกิจกรรมผูผูกริบบิ้นสีขาว พร้อมระบุว่า..

ขณะนี้ตัวแทนจากกลุ่ม สนท. (สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย) ได้ถูกควบคุมตัวไปที่ สน.สำราญราษฎร์ หลังจากทำกิจกรรมผูกโบว์ขาวที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อทวงคืนความยุติธรรมให้ “วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์” และนักกิจกรรมที่ถูกอุ้มหายภายหลังรัฐประหาร ปี 57 ในขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการประสานกับทนายความ

ขณะนี้ตัวแทนจากกลุ่ม สนท. (สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย) ได้ถูกควบคุมตัวไปที่ สน.สำราญราษฎร์…

Posted by กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย Democracy Restoration Group – DRG on Tuesday, June 9, 2020