“เมเจอร์ฯ” โดนเรียกสอบเพิ่ม หลังจัดอีเว้นท์ซีรีย์ดัง คนแห่ร่วมงานทะลัก ตร.ชี้โทษหนัก

0

จากกรณีโรงภาพยนตร์เมเจอร์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้จัดงานอีเวนท์หยิ่น-วอร์ (ดาราวัยรุ่น 2 คน) พบแฟนคลับ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 2563 ที่ผ่านมา

โดยมีประชาชนไปรวมตัวเพื่อร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางผู้จัดงานไม่ได้มีมาตรการรองรับการเว้นระยะห่างในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งถือเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

ต่อมาทางสน.ปทุมวันได้มีหนังสือไปยังศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อให้ส่งผู้แทนไปพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน และชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตัวแทนของศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้เข้าพบตำรวจในวันที่ 8 มิ.ย. 2563 ที่ผ่านมา

 

ขณะที่ทางด้าน พล.ต.ท. ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนในส่วนของผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ซึ่งเป็นผู้จัดกิจกรรมเบื้องต้น พบว่าได้มีการประกาศผ่านทางอินสตาแกรม ในลักษณะเชิญชวนให้ประชาชนและเเฟนคลับเข้ามาร่วม แต่ไม่ได้มีการปฎิบัติตามข้อกำหนดของ พรก.ฉุกเฉิน ฉบับที่ 5 ข้อ2 (2) ที่ห้ามผู้ใดจัดให้มีกิจกรรมผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ในลักษณะมั่วสุมประชุมกันหรือมีโอกาสติดต่อสัมผัสกันได้โดยง่าย ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนและตั้งข้อหา มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท

ล่าสุดมีรายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) นำโดยพล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า ในวันที่ 10 มิ.ย.63 เวลา 13.00 น. ตัวแทนบริษัทเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จะเข้าให้การเพิ่มเติม พร้อมกับนำหลักฐานการจัดกิจกรรมที่เกิดขึ้นว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้างมามอบให้ หากพยานหลักฐานครบถ้วน สามารถดำเนินการแจ้งตามข้อกล่าวหาตาม พรก.ฉุกเฉินฯได้