เตชะ ทับทอง โพสต์ถูกน้องรัก unfriend เพราะ #ไม่save วันเฉลิม

0

จากที่วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้า วัย37ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมืองไทยที่อยู่ในกัมพูชา ซึ่งอ้างกันว่าถูกกลุ่มคนร้ายอุ้มหน้าคอนโด เมื่อ 4 มิ.ย.63 ก่อนที่บางฝ่ายจะออกมาเรียกร้องไปยังรัฐบาลทั้งที่เกิดเหตุที่กัมพูชานั้น???

ล่าสุดวันนี้(9 มิ.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้แถลงการประชุมคณะรัฐมนตรีช่วงหนึ่งถึงการหายตัวไปของนายวันเฉลิม ที่ถูกอุ้มหายในกัมพูชา ว่า ตนไม่รู้จัก วันเฉลิม เป็นเรื่องที่หนีไปต่างประเทศ ไม่รู้ไปอยู่ที่ไหน ไปทำอะไร หนีไปเพราะอะไร ฉะนั้นจะไม่ไปก้าวล่วงของประเทศอื่น ทางครอบครัวก็ต้องบอกว่าไปอยู่ที่ไหน กระทรวงต่างประเทศก็เชื่อมกันอยู่ ยืนยันไทยพร้อมให้ความร่วมมือทุกประการ

ขณะที่วันเดียวกันนี้ นายเตชะ ทับทอง กลุ่มหนึ่งร้อยตัวแทนทำดีเพื่อพ่อ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องวันเฉลิม ลงในเฟซบุ๊ก โดยได้เล่าถึงเหตุการณ์ของตนเองที่มีน้องออกจากจากเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กว่า

น้องรักคนนึง unfriend ผม

ด้วยผม #ไม่save วันเฉลิม

ถ้าน้องได้อ่านแต่ละโพสต์ให้ดี

ถอดอคติออกไปนายจะเข้าใจ ถ้ารักต้าร์จริง

จงชวนกันไปแจ้งความที่พนมเปญ

ไม่ใช่มาแห่กระแสการเมืองข้ามชาติ

แบบนี้มองกันที่โลกแห่งความเป็นจริงสิ

ว่าควรต้องทำอะไร

ด้านความเคลื่อนไหวหนึ่งมีรายงานว่าสำนักข่าว VOA Khmer ได้โพสต์ทวิตเตอร์ ข่าวจากกระทรวงมหาดไทย กัมพูชาโดย โฆษกกระทรวง Mr Khieu Sopheak ได้เปิดเผยเกี่ยวกับการหายไปของ นายวันเฉลิม ด้วยว่า ทางการกัมพูชาจะไม่ทำการตรวจสอบใดๆในเรื่องนี้ จนกว่าจะได้รับคำร้องเรียนจากสถานทูตไทยในกัมพูชา หรือ ญาติของนายวันเฉลิมเข้าแจ้งความอยากเป็นทางการที่สถานีตำรวจในประเทศกัมพูชา

ที่มา : เฟซบุ๊กเตชะ ทับทอง