หนุ่มอดีตนักแข่งรถ เล่าอุทาหรณ์เตือนใจสายซิ่ง โดนรถชนกระดูกหัก หมดเงินรักษาตัว 3 ล้าน

0

ผู้ชายกับความเร็วมักเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะถ้าขี่รถบิ๊กไบร์ทคันหรูด้วยแล้ว สาวๆยิ่งกรี๊ด ยิ่งชอบ ถ้าเป็นนักแข่งด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึงความเท่ ยิ่งเป็นที่นิยมชมชอบของบรรดาสาวๆและเพื่อนๆผู้ชายด้วยกัน แต่ว่าความนิยมดังกล่าวนั้นย่อมมาพร้อมกับความเสี่ยงของชีวิต ไม่ว่าจะด้วยขนาดของตัวรถที่มีขนาดใหญ่ ประกอบกับความแรงของรถที่มีมากเเม้แต่ความเร็วปกติเองก็ตาม

ล่าสุดนักบิดรุ่นพี่มือรางวัลอย่างเจ้าของเฟซบุ๊ก Chavanakorn Boosai ได้มาแชร์ประสบการณ์ของตนเองแก่สายซิ่งทั้งหลายที่หลงไหลในความเร็วว่า ” ถ้าคิดว่าขี่แล้วเท่ ไม่เดือนร้อนใคร จิงหรอ ? ” ชีวิตของตนเปลี่ยนไปหลังประสบอุบัติเหตุจากรถบิ๊กไบค์ จนเกือบเสียชีวิต จากวัยรุ่นหนุ่มร่างกายแข็ง ตอนนี้กลายเป็นคนช่วยเหลือตนเองลำบาก โดยร่างกายหลังประสบอุบัติพบว่า สันหลังหัก 4 ท่อน,ซี่โครงหัก 4 ท่อน,ปอดทะลุ,ผ่าตัด 2 รอบ เกือบตาย,เดือดร้อนคนดูแลคนเฝ้าไข้ รวมถึงเส้นประสานขาดเกือบหมดตัว ต้องใช้เงินรักษาจำนวนมาก 3ล้านบาท ประกอบกับครึ่งท่อนล่างขยับไม่ได้และเข้าห้องน้ำวันละสิบกว่ารอบจะนั่งนานก็ไม่ได้เป็นแผลกดทับ เมื่อนอนนานก็เหน็บกินทั้งขาเกือบวัน จะยืนจะเดินก็อ่อนแรง จะกินเยอะก็ไม่ได้ กินเยอะ ทำให้ห้องน้ำถี่ขึ้นอีก

 

 

อีกทั้งจะทำอะไร ก็ไม่เหมือนคนปกติในสายตาที่คนอื่นมองก็แปลกๆเดินทางไกลก็ลำบาก เรื่องห้องน้ำห้องท่าจะนอนก็ต้องพึ่งยานอนหลับ นอนเตียงบางก็ไม่ได้ พื้นทิ่มกระดูก นั่งเก้าปกติไม่ได้ มันแข็งทิ่มกระดูก จะหลับก็เจอแต่ภาพเหตุการซ้ำๆกลางดึก ขาก็เหมือนมีไฟดูดตลอดเวลา เมื่อตื่นมา ก็ไม่เคยสดชื่น ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ทิ้งท้ายเพื่อเตือนสติสายซิ่งไว้ว่า ถ้าคิดว่าขี่แล้วเท่ ไม่เดือดร้อนใคร… ขี่รถเก่ง ก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ระวังต้องทรมานแบบผม

อย่างไรก็ตามได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าโพสต์เป็นกำลังใจให้กับเจ้าของเฟซบุ๊ก ซึ่งมีหลายคนบอกว่า โพสต์ดังกล่าวนั้นถือว่าเป็นประโยชน์ช่วยเป็นอุธาหรณ์สอนใจผู้อื่นได้มาก

ขอบคุณเฟซบุ๊ก:  Chavanakorn Boosai