แก๊งเจ๊ทสกีซิ่งป่วนคลองอยุธยา เร่งเครื่องแรงไม่สนชาวบ้านเดือดร้อน ลุงนั่งหาปลาโดนน้ำซัดเรือล่ม

0

ชาวบ้านเดือดร้อนหนักลั่นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลหลังจากที่ กลุ่มเจ็ทสกี นัดกันแข่งริมคลองบริเวณหน้าโรงเจเกาะลอย วัดช่องลม จ.พระนครศรีอยุธยา อย่างเมามันไม่สนใจใคร

ล่าสุดเพจRed Skull Variety ได้โพสต์ว่า “เดือดร้อนมากคะ เรือหาปลาและบ้านเรือนที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจอ พวกขับเจ็ทสกีแบบไร้มารยาทแบบนี้ ขับแบบไร้จิตสำนึก ไม่สงสารกันบ้างหรอคะ ดูลุงที่หาปลาไว้กินไปวันๆ เรือแกแทบล้ม ดูเอาค่ะ ฝากที่นะคะ เราประชาชนตัวเล็กๆเสียงไม่ดังเท่าผู้หลักผู้ใหญ่ ฝากช่วยดูแลทีคะ มาช่วยจัดการและออกกฎกับพวกนี้ทีนะคะ ดูน้อยลง”

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวลงไปในโซเชียล ได้มีหลายคนมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้จำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างไม่เห็นด้วยกับการกระทำของกลุ่มเจ็ทสกี เพราะว่า มันเหมาะกับทะเลมากกว่า ในเเม่น้ำชาวบ้านเขาต้องใช้หาปลา สัญจร ไม่เหมาะเท่าไรที่จะมาเล่นในเเม่น้ำ

 

 

อย่างไรก็ตามหลายคนเห็นว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กรมเจ้าท่า สมควรที่จะเข้ามาดูแลและจัดระเบียบเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะบริเวณริมคลองนั้น เป็นเเหล่งที่อยู่อาศัยของชาวบ้านและที่ทำมาหากินเลี้ยงชีพ ซึ่งการขี่เจสกีในลักษณะนี้นอกจากจะไม่ส่งผลดีต่อชาวบ้านแล้วยังส่งผลกระทบทำให้เรือและบ้านเรือนชาวบ้านบริเวณนั้นได้รับความเสียหายด้วย

 

 

 

 

 

เรือ

เดือดร้อนมากค่ะ เรือหาปลาและบ้านเรือนที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจอ พวกขับเจ็ตสกีแบบไร้มารยาทแบบนี้ ขับแบบไร้จิตสำนึก ไม่สงสารกันบ้างหรอคะ ดูลุงที่หาปลาไว้กินไปวันๆ เรือแกแทบล้ม ดูเอาค่ะ ฝากที่นะคะ เราประชาชนตัวเล็กๆเสียงไม่ดังเท่าผู้หลักผู้ใหญ่ฝากช่วยดูแลทีค่ะ มาช่วยจัดการและออกกฎกับพวกนี้ทีนะคะ

Posted by Red Skull Variety on Monday, June 8, 2020

 

ขอบคุณ: เฟสบุ๊กเพจRed Skull Variety