แฉสาวเชียร์เบียร์ แอบอ้างเป็นพยาบาล ถ่ายรูปสวีทคู่แฟนตำรวจ โซเชียลจับโป๊ะพิรุธหลายอย่าง

0

กลายเป็นประเด็นมาแรงในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากที่มีการแชร์ภาพของนางพยาบาลรายหนึ่ง ถ่ายรูปคู่กับแฟนหนุ่มที่เป็นตำรวจ แต่ต่อมาก็ได้มีเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง แฉว่า ที่แท้สาวพยาบาลคนดังกล่าว ไม่ได้เป็นพยาบาลจริง เป็นเพียงสาวเชียร์เบียร์เท่านั้น

โดยในแฟนเพจเฟซบุ๊ก ครูพยาบาล ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุถึงสาวพยาบาล ที่แอบอ้างตัวว่าตัวเองเป็นพยาบาลวิชาชีพ ทั้ง ๆ ที่เป็นสาวเชียร์เบียร์ ” #พยาบาลปลอม Vs #ตำรวจจริง เรื่องนี้น่าจับตามองตรงที่การแอบอ้างเป็นพยาบาล โดยเจ้าตัวโพสต์คลิปใน TikTok และอ้างว่าจบจาก #วิทยาลัยบรมราชินี จ.นนทบุรี (อ่านชื่อสถาบันผิดได้อย่างไรนี่ ?) และทำงานที่ รพ.พระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี

เรื่องนี้มีผู้ที่ถูกหลอกจึงมีการออกมาเปิดเผย โดยเพื่อนสมาชิกขอให้ช่วยกันตรวจสอบ น่าคิดตรงที่ว่า พยาบาลเป็นง่ายขนาดนี้เลยไหม Skills ต่าง ๆ มันทำได้ง่ายขนาดนี้ไหม เอกสารต่าง ๆ มันปลอมง่ายขนาดนี้ไหม คงต้องติดตามกันต่อไป อยากให้สภาการพยาบาล ช่วยปลดล็อคระบบตรวจสอบสถานภาพผู้ประกอบวิชาชีพ ดังเช่น วิชาชีพด้านสาธารณสุขอื่น ๆ ที่ประชาชนสามารถตรวจสอบได้ว่า เป็นผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาลจริงหรือไม่ผ่านทางเว็บไซต์”

ทันทีที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ ได้มีหลายคนเข้ามาคอมเม้นต์วิจารณ์ว่า อยากลองสาวคนนี้ลองทำงานพยาบาลสักวัน ดูว่าเข้าใจมั้ย เป็นมืออาชีพจริงหรือเปล่า

ขณะที่พยาบาลวิชาชีพก็ออกมาพูดถึงว่า เรียนมาแทบตายยังไม่มีแฟนแบบสาวเชียร์เบียร์เลย , ทำไมคนนี้ดูหน้าคุ้น ๆ จัง เหมือนบอกไปหลายรอบแล้ว ทำไมยังกล้าทำ

ล่าสุดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับประเด็นนี้ด้วยว่า สาวในคลิปที่อ้างว่าเป็นพยาบาล ชื่อว่า “น้องการ์ตูน ” และเจ้าตัวได้ออกมาอัดคลิปโต้ ยืนยัน จบพยาบาลจริง “มีคนมาเมนต์ขอดูใบประกอบวิชาชีพ ขอดูบัตรพนักงาน มาเมนต์ว่าซื้อชุดพยาบาลมาใส่ คนบ้าเหรอ ถ้าคุณเก่งจริง อย่าเก่งแค่แป้นพิมพ์มาเจอต่อหน้าได้เลย คือไม่ไหวแล้ว ว่าจะไม่โพสต์ด้วยซ้ำ ว่าจะไม่ด่าแล้ว แต่มันไม่ไหวแล้ว ถ้าจะแจ้งสถาบันแจ้งไปเลย เพราะเอกสารมีครบ พร้อมปะทะแน่ ถ้าเป็นเอกสารจริงจะเอาฟาดหน้าคุณให้ดู นี่คือมารยาทที่สุดแล้วนะ ไม่ได้อยากดิ้นด้วยซ้ำ แต่มันเกินไป เรื่องส่วนตัว”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ครูพยาบาล