ปารีณาแซะนางสาวไทยหน้าฝรั่งมาอยู่ไทย ไม่รักปท. ไม่รู้จริงร่วมกุข่าววันเฉลิม?

0

จากกระแสว่ามีการอุ้ม วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้า อายุ 37 ปี นักกิจกรรมทางการเมือง และผู้ต้องหาคดีกระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ขณะลี้ภัยอยู่ในกัมพูชา เมื่อ 4 มิ.ย.63 ซึ่งบ้างก็ว่าตายแล้วและบางคนก็พูดว่าอาจยังไม่ตาย ทำให้เกิดข้อสงสัยในข้อเท็จจริงเรื่องนี้?!?

ล่าสุด เฟซบุ๊กชื่อ “ปารีณา ไกรคุปต์” ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความว่า #นางสาวโทย ฝารั่งมาอยู่ไทย จะรักประเทศไทย ยูไม่รักหรือไง ทำไมพวกนางสาวโทยที่หน้าไม่เหมือนคนไทย พวกไม่รู้จริงมันจึงเยอะขึ้นเรื่อย ๆ การเสพโซเชียลแล้วไปเข้าร่วมกระบวนการกุข่าววันเฉลิมหนีคดีไปอยู่กัมพูชา ตำรวจกัมพูชาแถลงข่าวไปแล้วว่าไม่มีข้อมูลการหายตัวของวันเฉลิม จะไปสอบสวนได้อย่างไร มีแต่ข่าวลอย ๆ อยู่ในโซเชียลไปวัน ๆ ไม่สามารถดำเนินคดีได้ค่ะ

วันเฉลิมถูกดำเนินคดีพรบ.คอม โทษไม่ได้หนักอะไร พอโดนหมายเรียกก็ไม่ยอมไป รอให้หมายเรียกกลายเป็นหมายจับ แล้วค่อยหนีไปกัมพูชา ต่อมาก็มีการปล่อยข่าวโดนอุ้ม คุณคือใคร ถ้าจะอุ้มคนที่คนไม่รู้จัก อุ้มทักษิณดีกว่ามั๊ย หัวโจก #วันเฉลิมยังมีชีวิต #วันเฉลิมเจ้าของเฟสกูต้องได้ร้อยล้านจากทักษิณแน่ๆ

อย่างไรก็ตาม เรื่องกระแสว่ามีการอุ้มวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ นั้น มีคนดังออกมาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าว เช่นเดียวกับที่ก่อนหน้านั้น มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ประจำปี 2560 โพสต์ไอจีสตอรี่แสดงความคิดเห็นระบุว่า “นักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ลี้ภัยในกัมพูชาได้หายตัวไป รัฐบาลไทยและกัมพูชายังไม่รู้อะไรเลยหรือ? สิ่งที่น่ากลัวก็คือผู้ลี้ภัยชาวไทยมากมายได้ “หายตัวไป” และพบเป็นศพผ่าท้องยัดเสาปูนถ่วงน้ำ เราอยู่ในประเทศแบบไหนกัน ในเมื่อเราไม่สามารถแสดงความคิดเห็นอะไรได้ ทั้งที่คนเรามีความหลากหลาย ความคิดเห็นก็เช่นเดียวกัน

ที่จริงแล้วสิ่งนี้ทำให้ฉันรู้สึกกลัวนะ และความกลัวนี่แหละคือสิ่งที่เขาต้องการ “ฉันเบื่อที่จะต้องอยู่กับความกลัวแล้ว หรือว่าคุณไม่เบื่อ? เวลาของความเปลี่ยนแปลงใกล้มาถึงแล้ว

ฉันอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับวันเฉลิมก็ได้ ฉันยังรู้เรื่องนี้ไม่มากพอที่จะพูดได้ แต่เธอขอยืนเคียงข้างคนไทยที่กำลังเรียกร้องว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้มันผิด และพวกเราต้องการคำตอบว่า “วันเฉลิมอยู่ไหน” #SaveWanchalerm

ที่มา : ปารีณา ไกรคุปต์