สุวิทย์ไม่ลงกก.บห.พลังประชารัฐแล้ว ลั่นหากพ้นรบ.ก็ไปด้วยกันหมด3คน

0

จากที่สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พูดถึงการปรับครม. โดยอ้างกอบศักดิ์ ภูตระกูล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คนดี คนเก่ง ซื่อสัตย์สุจริตอยู่การเมืองไม่ได้นั้น

ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าแล้ว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม คิดเหมือนที่นายสมคิด คิดหรือไม่ นายสมคิด กล่าวว่า อ้าว นายกเป็นคนดีใช่หรือไม่ ท่านก็ต้องคิดเหมือนกัน  และการปรับครม. ก็อยู่ที่ท่านอยู่แล้ว

ล่าสุดวันนี้(8มิ.ย.63) นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศีกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม ออกมา เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ เมื่อมีโอกาสได้พบกับนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน

“จะพูดคุยกันถึงอนาคตทางการเมือง หลังสถานการณ์โรคโควิด-19 คลี่คลาย ถึงการตัดสินใจของทั้ง 3 คน ว่าจะทำงานในรัฐบาลต่อไปหรือไม่ โดยจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ดังคำกล่าว ต้องมีสปิริตมาด้วยกันไปด้วยกัน ซึ่งไม่เกี่ยวข้อง กับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เพียงแต่ยอมรับว่า หากมีอะไรก็ต้องพูดคุยปรึกษานายสมคิดเสมอ

นอกจากนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่านายสมคิด ส่งสัญญาณทางการเมืองอย่างไร นายสุวิทย์ กล่าวเพียงว่า ได้สอบถามเหมือนที่ถามนักข่าว ว่าเบื่อหรือไม่ ซึ่งตนเองก็ตอบไปว่า ยังสู้อยู่ อย่างไรก็ตาม จะขอทำหน้าที่จนวินาทีสุดท้าย ส่วนการตัดสินใจว่าจะได้อยู่ร่วมรัฐบาลต่อไปหรือไม่

ก็ต้องถามนายกรัฐมนตรี เพราะถือเป็นคนให้โอกาสและเลือกเข้ามาทำงานในหน้าที่นี้ ก่อนย้ำว่า การตัดสินใจใดๆที่เกิดขึ้น ไม่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งในการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ที่จะเกิดขึ้นตนเองจะไม่ลงคัดเลือกอีกแล้ว เพราะไม่ชินกับงานการเมือง” นายสุวิทย์ กล่าว