“เปิ้ล ไอริณ” ตอกกลับสุดแซ่บถึง “ส.ส.หญิงท่านหนึ่ง” จุดยืนชัดข้าง “บุ๋ม ปนัดดา”

0

จากกรณีปะทะคารมณ์เดือดกลางโซเชียลของ เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กับ พิธีกรชื่อดังอย่าง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ในเรื่องของกฎหมายข่มขืน โดยทั้งคู่ได้โต้ตอบกันไปมาแบบไม่มีใครยอม จนไปถึงขั้นฟ้องร้อง เป็นคดีความกันขึ้น

 

ต่อมาเฟซบุ๊กปารีณาได้โพสต์ว่า #ทำไม ภาพคนงาม มันดูสวยทั้งอดีตและปัจจุบัน แต่ภาพทั้งสองนั้น ดูสวนกลับกันอย่างสิ้นเชิง บางครั้ง บางที เราตอบสังคมให้ตนเองดูดีได้ตลอด บ่นเพ้อเรื่องการเสียเวลาและรายได้ ทั้งที่มีสตรีที่ต่อสู้ให้สตรีทุกวินาที ไม่เคยบ่นแม้แต่คำเดียวคือ ปวีณา หงสกุล

บางครั้งเราก็ตอบไม่ได้ว่า ทำไมเราต้องยอมบาดเจ็บไปทำนมให้ใหญ่จนดูผิดปกติ ผิดสัดส่วน ทำไปเพื่อ..ใคร บางครั้งตอบไม่ได้ว่า ทำไมมีคนจ้างเราไปถ่ายชุดว่ายน้ำด้วยราคาไม่ถึง 25,000 บางครั้งตอบไม่ได้ว่าเมื่อเวลาร่วงเลย สังขาล ห้อยโตงเตง สมบูรณ์อ้วนถ้วนไม่มีถ่ายแบบแล้ว ทำไมเรายังคงใช้แอปมือถือถ่ายรูปด้วยลักษณะยั่วสวาท อ้าหว่างขา อวดนม ดูแล้วเกิดตัญหา ล่อแหลม ล่อจระเข้ ในขณะที่กำลังต่อต้านการข่มขืน

 

 

 

ซึ่งต่อมานักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ “เปิ้ล ไอริณ” ได้ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวผ่านอินสตาร์แกรมส่วนตัวเกี่ยวกับกรณีนี้ด้วยประสบการณ์ของตนเอง ที่เคยถูกล่วงละเมิดทางเพศมาตั้งแต่เด็กจนต้องปรึกษาจิตแพทย์ว่า

ไหนๆ ลงรูปเซ็กซี่ จึงขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ ตอบคำถามของ ส.ส. หญิงท่านนึงนะคะ ที่ถามว่า ทำไมต้องทำนมโตๆ และทำไมเซ็กซี่ถึงยังอยากมายุ่งการละเมิดทางเพศอีก.. ขอเป็นตัวแทนตอบนะคะ ในฐานะที่เปิ้ลเคยโดนละเมิดทางเพศในวัยเด็กค่ะ รู้สึกเป็นปม จนเคยไปปรึกษาจิตแพทย์ ท่านได้วินิจฉัยว่า “ผู้หญิงที่โดนละเมิดตอนเด็กส่วนใหญ่ โตมาจะเป็นคนเซ็กซี่ เพราะเคยโดนโฟกัสแบบนั้น

จึงต้องการใช้ sexual control ผู้ชายคืนค่ะ” ที่ออกมาพูดเพราะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ ให้กับเด็กที่กำลังโดนกระทำ กล้าออกมาบอกมาต่อสู้ เพราะเรารู้ว่า เด็ก มีวุฒิภาวะอ่อนแอ จึงมักถูกเอาเปรียบ และผู้ถูกละเมิดทุกคน จะบอบช้ำทางใจไปตลอดชีวิต จากกิเลสตัณหาของคนชั่วไม่กี่นาที ซึ่งเปิ้ลเอง เคยเป็นเด็กใสๆไร้เดียงสา เหมือนเป็นดอกไม้ ที่จู่ๆมีคนอยากเด็ดแล้วเหยียบย่ำ

จนทุกวันนี้ ต้องกลายมาเป็นคนที่แกร่ง ไม่ยอมคน และเซ็กซี่ ซึ่งบางที ก็ไม่สนุกเลยกับ การเป็นผู้หญิงเซ็กซี่ ในประเทศนี้ ซึ่งเปรียบได้กับการเป็นคนผิวสี ที่ต้องโดนเหยียดและแบ่งแยกในบางประเทศ…จริงๆเราว่า การแต่งกาย หรือการตัดสินใจทำศัลยกรรม ถือเป็นสิทธิและรสนิยมส่วนบุคคล ที่ไม่ควรล้ำเส้นในยุคนี้ โดยเฉพาะมันยิ่งแย่มาก ที่ต้องโดนบูลี่ที่ออกมาจากปาก ผู้หญิงด้วยกัน ที่ดำรงตำแหน่ง สมาชิกสภา “ผู้แทนราษฎร” !!เฮ้อ! ท้ายนี้…ขอร่วมสนับสนุนและเป็นกำลังใจ ให้กฎหมายการละเมิดทางเพศฉบับใหม่ออกมาเร็วๆนะคะ

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อโพสต์ดังกล่าวของนักแสดงสาวออกไปได้มีแฟนคลับมาให้กำลังใจมากมาย เช่น เซ็กซี่ก็ไม่ได้ไปหนักหัวใครนี่คะ? ไอ้พวกที่ว่า เหตุผลเดียวคือตัวเองมีปม อยากมี อยากเป็นแบบคนอื่นเค้า สู้ๆนะคะคุณเปิ้ล คนดี ทำดี ย่อมได้ดีคะ

 

 

 

ขอบคุณ: เฟซบุ๊ก ปารีณา ไกรคุปต์,อินสตาร์แกรม irin.888