แม่ค้าอาหารทะเลพลิกลิ้นคดีตร.พัทลุงรีดเงิน เสียงในคลิปมีคำสั่งให้หลบไปจนกว่าเรื่องจะเงียบ

0

จากเหตุกรณีแม่ค้าขายอาหารทะเลเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนจังหวัดพัทลุง ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มหนึ่งอาศัยอำนาจทางกม.ว่าด้วยการประกาศเคอร์ฟิว ตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน แจ้งข้อหากระทำความผิด ในช่วงเดินทางกลับบ้านเกินกรอบเวลา แล้วมีการเรียกเงินแลกกับการปล่อยตัว

ต่อมามีการย้าย 3 นายดาบตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง แต่ยังไม่ดำเนินการใด ๆ กับนายตำรวจระดับสารวัตรที่ถูกระบุว่าเป็นหัวหน้าชุดจับกุม ก่อนที่เรื่องราวจะพลิกผันเมื่อแม่ค้าอาหารทะเลคนดังกล่าวได้กลับคำให้การ

ล่าสุด ในเพจเฟซบุ๊ค “ไสว รุยันต์” สื่อมวลชนประจำจังหวัดพัทลุง ได้มีการเผยแพร่คลิปบทสนทนาระหว่างผู้หญิงที่คาดว่าเป็นแม่ค้าขายอาหารทะเล กับผู้ชายคนหนึ่งที่น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีบทสนทนาดังนี้

ญ:หนูเชื่อผู้กำกับ หนูเชื่อรอง

ช:ตัวมันไม่ได้ผิดกฎหมาย

ญ:หนูเชื่อพวกพี่ มันจะพูดยังไงช่างแม่.. แต่ที่แน่ ๆ ถ้าหนูอยู่ข้างพวกมัน หนูรู้เลยว่าหนูลำบาก เพราะพวกมันซื้อข่าว ขายข่าวแค่ 4-5 วัน พอข่าวนี้หมดความดังพวกมันก็ไปขายข่าวอื่น แล้วหนูจะอยู่ยังไง เหมือนกับเป็นหมาตัวนึง

ช:มันได้ตังค์เหรอที่ขายข่าวอ่ะ

ญ:หนูรู้แล้วว่ามันได้ตังค์ เพราะขายข่าว

ช:แล้วนี่คุยกับพ่อผัวเสร็จแล้วหรอ

ญ:เสร็จแล้ว

ช:โอเค ถ้าผู้หญิงคนนั้นมา ให้ตังค์ที่ต้องไปจ่ายด้วยอย่าหลบ อยู่แบบนี้จนกว่าจะเสร็จเรื่อง

ช:แล้วจะมาที่นี่ตอนกี่โมง

ญ:ค่ำ ๆ บอกพี่ท๊อปไปแล้ว

ช:เดี๋ยวค่อยโทรหาพี่ก็ได้ ตอนนี้คนเยอะ

ญ:ค่ะ ๆ

ขณะที่ พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง ระบุถึงคลิปเสียงพูดคุยระหว่างชาย-หญิง ว่า ได้ฟังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เและเบื้องต้นได้ให้ฝ่ายตรวจสอบวินัย นำไปพิสูจน์ว่าเสียงสนทนาดังกล่าว เป็นแม่ค้าขายหอยและเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่

ทั้งนี้ พล.ต.ต.กฤษฎา ยืนยันว่า การสื่อสารในลักษณะต่อรอง หรือไกล่เกลี่ยเพื่อจบปัญหาดังกล่าว เข้าข่ายกระทำความผิดทางวินัย และคดีอาญา ซึ่งถ้าพบว่าใครเกี่ยวข้องจะต้องดำเนินการโดยไม่มีข้อยกเว้นทั้งสิ้น

คริบเสียง อยากให้สังคมโซเซี่ยล ร่วมตรวจสอบ หาข้อเท็จจริงให้กับสังคม…หอย-ตำรวจเมืองลุง ""เรามาร่วมตามหาความจริงด้วยกันครับ

Posted by Sawai Ruyan on Sunday, June 7, 2020

ที่มา : ไสว รุยันต์