“มารีญา” โพสต์ไม่รู้วันเฉลิมทำอะไรมาบ้าง ถ้าถูกอุ้มจริงคนทำก็ผิด #SaveWanchalerm

0

จากกรณี วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้า อายุ 37 ปี ซึ่งถูกอ้างว่าเป็นผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทยที่พักอาศัยอยู่ประเทศกัมพูชาถูกอุ้มหายตัวไปจากหน้าคอนโดที่กรุงพนมเปญ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา จนถูกบางฝ่ายนำมาขยายเรียกร้องถึงรัฐบาลไทยนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ประจำปี 2560 โพสต์ไอจีสตอรี่แสดงความคิดเห็นกรณีดังกล่าว ระบุว่า “นักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ลี้ภัยในกัมพูชาได้หายตัวไป รัฐบาลไทยและกัมพูชายังไม่รู้อะไรเลยหรือ? สิ่งที่น่ากลัวก็คือผู้ลี้ภัยชาวไทยมากมายได้ “หายตัวไป” และพบเป็นศพผ่าท้องยัดเสาปูนถ่วงน้ำ เราอยู่ในประเทศแบบไหนกัน ในเมื่อเราไม่สามารถแสดงความคิดเห็นอะไรได้ ทั้งที่คนเรามีความหลากหลาย ความคิดเห็นก็เช่นเดียวกัน

ที่จริงแล้วสิ่งนี้ทำให้ฉันรู้สึกกลัวนะ และความกลัวนี่แหละคือสิ่งที่เขาต้องการ “ฉันเบื่อที่จะต้องอยู่กับความกลัวแล้ว หรือว่าคุณไม่เบื่อ? เวลาของความเปลี่ยนแปลงใกล้มาถึงแล้ว

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

อย่างไรก็ตาม มารีญาบอกว่าอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับวันเฉลิมก็ได้ เธอยังรู้เรื่องนี้ไม่มากพอที่จะพูดได้ แต่เธอขอยืนเคียงข้างคนไทยที่กำลังเรียกร้องว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้มันผิด และพวกเราต้องการคำตอบว่า “วันเฉลิมอยู่ไหน” #SaveWanchalerm

ที่มา : @marialynnehren และ Poetry of Bitch