ฟังชัด ๆ ” ลีน่าจัง “ไลฟ์สด พูดถึง “บุ๋ม -เอ๋” ตอบแล้วจะเลือกอยู่ข้างใคร ?

0

ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก จากกรณีการปะทะคารมกันระหว่าง “ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” นักแสดงและพิธีกรชื่อดัง และ “น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โดยทั้งคู่ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อกฎหมายคดีข่มขืน การคุกคามทางเพศ จนมีการตอบโต้ไปมาอย่างต่อเนื่อง

 

สำหรับเรื่องนี้ในโลกโซเชียลได้มีการเเบ่งกลุ่มที่สนับสนุนออกเป็น 2 ฝ่าย คือ กลุ่มที่สนับสนุน “บุ๋ม ปนัดดา” และกลุ่มที่สนับสนุน “เอ๋ ปารีณา” โดยส่วนใหญ่แล้วจะสนับสนุน “บุ๋ม ปนัดดา” มากกว่า เพราะด้วยสิ่งที่เจ้าตัวกำลังลงมือทำ ในแง่ของกฎหมายข่มขืนที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงโดยตรง

 

ล่าสุด “ลีน่าจัง จังจรรจา ” นักธุรกิจ และทนายความชื่อดัง ได้ไลฟ์สดแสดงจุดยืนเลือกเข้าข้างฝั่งของเอ๋-ปารีณาอย่างชัดเจน ซึ่งมีใจความระบุว่า “ให้เอ๋เต็ม 10 เลย โอ๋โหน่าลูกศิษย์ฉัน เขาพูดถูกตามหลักนักกฏหมาย เอ๋ ปารีณา วันนี้ฉลาดดกว่า บุ๋ม เพราะสิ่งที่เขาพูดมานั้นถูกต้องตามหลักกฏหมายเป๊ะ

ดิฉันในฐานะทนายความมา 10 กว่าปี เอ๋ ปารีณา สอบผ่าน 10 คะแนน ให้เต็ม 10 วันนี้เลือกยืนข้าง เอ๋ ปารีณา เขาพูดถูกทุกอย่าง

 

 

อันนี้ไม่ได้เข้าข้าง เอ๋ ปารีณา นะ ฉันเห็นข่าวบุ๋มอยู่ว่า อยากให้คดีข่มขืน เป็นคดีอาญา ซึ่งจริงๆเนี่ย มันเป็นมาตั้งหลายร้อยปีเเล้วค่ะ อันนี้ไม่ได้เข้าข้างเลยนะ อาจจะว่าบุ๋ม พิมพ์ด้วยความรวดเร็ว หรือนักข่าวตกหล่นอะไรไปอย่างเนี้ย เข้าใจไหมเราก็มีความรู้สึกแบบ เป็นถึงกรรมาธิการ ที่ปรึกษากรรมาธิการตั้งหลายคณะ ไม่รู้หรอว่า คดีข่มขืน คดีอาณาจารเนี่ย มันเป็นคดีอาญามาหลายร้อยปีเเล้ว มันอยู่ในประมวลกฎหมายอาญา อาจจะเป็นเพราะบุ๋มพิมพ์ผิดก็ได้ หรืออาจจะเป็นเพราะนักข่าวลงไม่หมดก็ได้ เข้าใจไหมคะ อันนี้คือไม่ได้เข้าข้างใครเลยนะคะ ไม่ได้เข้าข้างใครเลย”

 

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ซึ่งหลายคนก็แปลกใจที่ลีน่าจังไม่เลือกเข้าข้างบุ๋ม ปนัดดา แต่ก็เคารพสิทธิส่วนบุคคลที่จะเลือกชอบใครก็ได้ แต่งานนี้มีคอมเม้นต์รัวโซเชียลเลย