ศบค. เตรียมยกเลิก แถลงสถานการณ์โควิด

0

ทีมสาธารณสุข โพสต์เตรียมยกเลิกแถลงสถานการณ์โควิด-19 ในวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เนื่องจากประเทศไทยไร้ผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง

ต้องบอกเลยว่าในขณะนี้ประเทศไทย ได้ถูกยกย่องให้เป็นประเทศที่ควบคุมสถานการณ์โควิด-19 ได้ดีเป็นอันดับต้นๆของโลก โดยวัดจากยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ๆ ที่พบว่าน้อยลงตามลำดับ และคงที่ในระดับที่น้อยมากๆ ซึ่งตั้งแต่เริ่มมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนถึงปัจจุบัน มีผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ประมาณ 3,119 ราย เสียชีวิตรวม 58 ราย

โดยล่าสุดในวันที่ 7 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา นพ.เอกชัย เพียรศรีวัชรา ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมสุขภาพ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวถึงกรณีที่จะยกเลิกแถลงสถานการณ์โควิด เสาร์-อาทิตย์ หลังจากที่ได้แถลงการณ์อย่างต่อเนื่องมานานกว่า 3 เดือน โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

“รู้สึกใจหาย… อาจจะเป็นสัปดาห์สุดท้ายของการแถลงข่าวจาก​ ศบค.​ ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์​ แต่จะยังคงมีรายการในวันธรรมดา​ เนื่องจากสถานการณ์​โควิดดีขึ้นมากในประเทศไทย​ เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ

ดังนั้น วันนี้หลังถ่ายทอดสด​ ทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังการถ่ายทำทั้งหมด​ พร้อมทีมโฆษก​ คุณหมอบุ๋ม​ พิธีกร​ เจ้าหน้าที่ควบคุมการถ่ายทอด​ จึงร่วมกันถ่ายรูป​หมู่โดยยืน เว้นระยะห่างกัน​ 1 ถึง​ 2 เมตร​

ขอบคุณทีมงานทุกท่านนะครับ วันนี้ Feed back ค่อนข้างดีมากครับ มีคน comment ชมผู้ช่วยโฆษก หมอบุ๋ม กันเข้ามาเยอะมาก วันนี้มีโอกาสดีได้ ประชาสัมพันธ์​คู่มือเตรียมความพร้อมในการเปืดโรงเรียนป้องกันโควิด​ 19 ที่หลายฝ่ายร่วมกันจัดทำ”