หนุ่มคนงานก่อสร้าง ยื้อชีวิตช่วยปั๊มหัวใจลูกหมา 2 ตัว รอดจมน้ำ ดูแลอย่างดีก่อนคืนสู่อ้อมกอดแม่

0

อีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ สร้างรอยยิ้มให้กับสังคมและบรรดาคนรักเจ้าตูบ เพราะมีคนเห็นค่าชีวิตน้อย ๆ 2 ชีวิต เมื่อเจ้าตูบเกิดจมน้ำ โชคดีที่คนงานก่อสร้างมาช่วยเหลือได้ทัน พร้อมทั้งปั๊มหัวใจช่วยยื้อชีวิต ถือเป็นเหตุการณ์ที่ซาบซึ้งมาก ที่เขามีเมตตาต่อพวกมัน

 

โดยในเฟซบุ๊ก ปี่ฤาษี ตรัง เด็กปากแจ่ม ห้วยยอด ได้เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าว ได้เล่าว่า “คนงานก่อสร้างกำลังช่วยชีวิตลูกสุนัขจมน้ำ จนสามารถรอดกลับสู่อ้อมอกแม่ได้สำเร็จ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เหตุเกิดที่บริเวณสถานที่ก่อสร้างบ้าน ภายในซอย 4 ถนนน้ำผุดใต้ ในเขตเทศบาลนครตรัง #วินาทีช่วยชีวิตลูกหมาจมน้ำ ประมาณ 5 นาทีจนรอดกลับสู่อ้อมอกแม่

…แม้จะเป็นคนงานก่อสร้าง แต่เมตตาธรรมค้ำจุนโลก

 

 

…ช่วงเย็นวันนี้ที่ อ เมือง.จ ตรัง ฝนกระหน่ำอย่างหนักจนพวกผมต้องทำงานกันอย่างลำบาก แต่กลับสังเกตเห็นแม่หมานอนคลอดลูกอยู่ในบ่อน้ำและน้ำทะลักเข้ามาในบ่อนั้น แต่ก็แปลกใจว่าแม่หมาทำไมยอมนอนจมน้ำตายอยู่ในบ่อ สรุปคือยอมตายพร้อมลูก คนงานก่อสร้างทุกคนต่างรีบมาช่วยแม่หมาจนรอดออกมา สังเกตว่ามันพยายามช่วยลูกสุดความสามารถแต่ก็ช่วยลูกได้แค่หนึ่งตัว พวกเราก็เอาไม่ทันเพราะน้ำไหลมาเร็วมาก

 

 

สุดท้ายก็นึกว่าลูกหมาคงไม่รอด ทุกคนทิ้งเครื่องมือก่อสร้างไปงมหาลูกหมา และมาปั๊มหัวใจจนมันกระอักน้ำ ฟื้นขึ้นมา เอาถุงมือก่อไฟให้อุ่นช่วยทุกวิธีให้ฟื้น จนสุดท้ายปลอดภัยและกลับสู่อ้อมอกแม่
#หมาก็มีชีวิต สาธุ ที่มันรอดตายได้อย่างปาฏิหาริย์”

อย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก ว่าอ่านแล้วรู้สึกดี ดีใจแทนน้องหมาและแม่ของมันที่ได้ลูกน้อยกลับสู่อ้อมอกอีกครั้ง พร้อมบอกด้วยว่า คนเราดูกันที่ภายนอกไม่ได้ แม้อาจจะไม่ได้ดูดี หล่อสวย แต่ก็มีใจเมตตาที่จะทำความดี

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :ปี่ฤาษี ตรัง เด็กปากแจ่ม ห้วยยอด