สาวปวดท้องใกล้คลอด ไปไม่ถึงรพ. สุดอั้นลูกน้อยเกิดบนรถกู้ภัย ชาวบ้านไม่พลาดขอจดเลขทะเบียน

0

ทำเอาชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงต่างลุ้นระทึก มาร่วมแสดงความยินดีกับสาวท้องแก่ใกล้คลอด ที่กำลังจะเดินทางไปโรงพยาบาล แต่อั้นไม่ไหว จนคลอดลูกน้อยบนรถกู้ภัย ร่างกายแข็งแรงปลอดภัย โดยเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเปิดเผย เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีสาวท้องแก่น้ำเดินใกล้คลอด ต้องการให้พาไปโรงพยาบาลด่วน

โดยทางด้านนายสุรพล เจ้าหน้าที่ของมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรี ได้เปิดใจเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองและทีมงานมุ่งหน้าไปรับสาวท้องแก่ที่ตลาดเก่าอ่างศิลา ได้พบกับสาวท้องแก่ อายุ 40 ปี และ นายศรี อายุ 45 ปี ผู้เป็นสามี มีอาชีพรับจ้างทำประมง เดินทางออกจากที่พัก มุ่งหน้าไปโรงพยาบาลชลบุรี

 

 

เมื่้อรถของกู้ภัยวิ่งมาถึงบริเวณถนนพระยาสัจจา ขาเข้าชลบุรี ฝั่งตรงข้ามธนาคารออมสิน บริเวณหน้าร้านจำหน่ายต้นไม้ พบว่าคุณแม่ได้คลอดเด็กออกมาเป็นเพศชายสภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี ทำให้ตนเองและทีมงานต้องจอดรถเพื่อให้ความช่วยเหลือ

โชคดีมากที่ตอนนั้น คุณผัณสุภา คำราบ เจ้าหน้าที่พยาบาลแผนกกุมารเวช โรงพยาบาลชลบุรี ออกเวรแล้วมาหาญาติที่ร้านจำหน่ายต้นไม้บริเวณที่เกิดเหตุพอดี เมื่อได้ยินเสียงไซเรนของรถกู้ภัย จอดที่หน้าร้านจึงออกมาดูและสอบถาม เมื่อทราบว่าเป็นเหตุคนคลอดลูก จึงรีบให้การช่วยเหลือเบื้องต้นโดยด่วน เบื้องต้น อาการของแม่และเด็กอยู่ในเกณฑ์ดี เจ้าหน้าที่รีบนำส่ง รพ.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ขณะที่ทางด้านสามีของสาวท้องแก่ เล่าว่า ภรรยาของตนตั้งท้องลูกครั้งนี้เป็นท้องที่ 4 ภรรยาของตนเองปกติเป็นคนคลอดง่ายอยู่แล้ว คิดว่าครั้งนี้ไม่น่ามีปัญหาอะไร แต่ว่าสุดอั้นเลยต้องคลอดบนรถ

 

งานนี้ชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์ก็พลาดที่จะส่องเลขทะเบียนรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยซึ่งเป็นรถกระบะสีเทา หมายทะเบียน 2875 ชลบุรี ทำเอาชาวบ้านฮือฮา จดเลขไว้รอลุ้นโชคลาภเล็ก ๆ จากทารกน้อยคนนี้

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ข่าวเด็ดชลบุรี เพชฌฆาตข่าว