เด็กน้อยป.4 รับจ้างบวชเณร ได้เงิน 300 รีบปั่นจักรยานพาแม่ตาบอดไปเลี้ยงก๋วยเตี๋ยว

0

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของเด็กชายชั้น ป.4 คนหนึ่ง ที่เจ้าตัวนั้นไปรับจ้างบวชเณร และเมื่อได้เงินจากการไปรับจ้างมา หนูน้อยไม่ได้นำไปใช้จ่ายในเรื่องที่ไม่จำเป็น แต่หนูน้อยพาแม่ของเขาที่พิการทางสายตา(ตาบอด) ไปกินก๋วยเตี๋ยวด้วยกัน จนเกิดเป็นภาพที่แสนอบอุ่น

ทั้งนี้ ผู้ใช่เฟซบุ๊กชื่อ “สมรัก โคกขํา” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าว่า สุดยอดของเด็กชายคนนี้ เด็ก ป.4 ไปรับจ้างบวชเณรได้เงินมา 300 บาท ปั่นจักรยานพาแม่มากินก๋วยเตี๋ยว แม่ตาบอด คือทำให้แม่ทุกอย่าง หนูคือเด็กกตัญญูที่สุด

เรื่องดังกล่าวมีผู้เข้ามากดไลก์ กดแชร์ พร้อมแสดงความคิดเห็นชื่นชมอย่างมากมาย เช่น อบอุ่นหัวใจเหลือเกิน เมื่อเจออะไรแบบนี้ในตอนเช้าๆ, ความกตัญญู เป็นเครื่องหมายของคนดี, ติดต่อน้องได้ทางไหนคะ น้องอยากได้อะไรไหม อยากให้น้อง, อยากเข้าไปช่วยเหลือน้องติดต่อทางไหนได้บ้างครับ, ขอให้หนูเป็นเด็กดีเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่แข็งแกร่ง เจริญก้าวหน้านะลูก

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตบางรายถามว่าหนูน้อยไปบวชอะไร จึงมีชาวเน็ตเข้ามาให้คำตอบว่า รับจ้างบวชหน้าไฟ​ คือบางครอบครัวไม่มีลูกชายหรือคนที่จะบวชเพื่อให้คนตายได้เกาะชายผ้าเหลืองขึ้นสวรรค์​ ครับผมเด็กวัดผมเจอบ่อย, รับจ้างบวชคืองานบวชหน้าไฟ ที่ต้องการคนเเต่ไม่พอ เขาจะจ้างเด็กเเถวนั้นไปบวชเพื่อให้ได้จำนวนที่ถูกต้อง คือไม่ผิดอะไรครับ เเละจุดประสงค์น้องดีกว่าเด็กทั่ว ๆ ไปที่รับจ้างบวช เเต่เอาไปลงกับเกม เเต่เด็กคนนี้ เลี้ยงเเม่

Posted by สมรัก โคกขํา on Sunday, June 7, 2020

ที่มา : สมรัก โคกขํา