“หม่อมถนัดแดก” เศร้า ต้องปิดร้านข้าวแกง 6 สาขารวด สู้พิษโควิดไม่ไหว เจอคอมเม้นต์ป่วนวิจารณ์เสียหาย ขู่ฟ้องกลับพวกมือไว

0

หลังจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มดูเหมือนจะบรรเทาลงบ้างแล้ว ทางรัฐบาลก็ประกาศนโยบายผ่อนปรน ธุรกิจต่าง ๆ ให้เริ่มกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง แต่ก็มีอีกหลายธุรกิจที่ได้รับผลกระทบในช่วงโควิด-19 อย่างหนัก ทั้งพ่อค้า แม่ค้า ร้านเสริมสวย ตลาดนัด รวไมปถึงร้านอาหาร

อย่างล่าสุด หม่อมถนัดแดก หรือนายสหัสวรรษ ชอบชิงชัย ยูทูบเบอร์คนดังบนโลกโซเชียล ก็ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ไม่น้อย โดยเจ้าตัวเป็นเจ้าของร้านอาหาร ข้าวแกงถนัดแดก ได้ออกมาประกาศผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า ร้านอาหารของตน ได้เผชิญวิกฤตโควิด-19 เมื่อกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ไม่สามารถจัดการความพร้อมในการเปิดให้บริการทุกสาขาได้ จึงจำเป็นต้องปิดสาขาแบบถาวร ทั้งหมด 6 สาขา

 

สำหรับสาขาศาลายา เป็นสาขาที่เก่าแก่ที่สุด ต่อจากสาขากรุงเทพกรีฑา เปิดมานานเกือบ 3 ปี ทางทีมบริหารพยายามแก้ไขอย่างที่สุดแล้ว แต่ก็ไม่สามารถไปต่อได้ จึงต้องปิดตัวลง ตนรู้สึกเสียใจมาก แต่ก็ไม่ยอมแพ้สาขา ได้แก่ ศาลายา แปดริ้ว สิงห์บุรี มหาชัย พารากอน และ เอ็มโพเรียม

 

 

ทำให้บรรดาผู้ติดตามในโซเชียลและลูกค้าขาประจำของร้าน ต่างพากันเขาไปแสดงความเห็นใจ ทั้งเสียดายและเข้าใจ พร้อมทั้งเป็นกำลังใจให้สู้ต่อไป หวังว่าจะได้กลับมาใช้บริการทานอาหารอีกครั้ง แต่ก็ไม่วายมีคอมเม้นต์เกรียน ๆ เข้ามาคอมเม้นต์ล้อ จนหม่อมถนัดแดกทนไม่ไหวต้องขอชี้แจง

 

โดยมีการโพสต์ข้อความอีกว่า “ไม่ขอโต้ตอบดราม่าใด ๆ แค่อยากจะบอกไว้ว่า พวกปากไว มือไว ใส่ร้ายใส่ความไม่มีข้อเท็จจริงบางคน วันมาศาลพกความมั่นใจแบบวันนี้มาด้วยน่ะครับ เท่าที่เจอมาไม่เหมือนวันที่มือไวปากไวเลยสักกะคน 555 เห็นมีแต่มาขอโทษ ขออภัย และให้เมตตา ผมขอให้กฎหมายได้ใช้งานและรักษาสิทธิของผมและของพนักงานทุกคน เร็ว ๆ นี้จะมีให้ชมเป็นตัวอย่างครับท่าน ปัจจัยที่ได้มาหลังหักค่าทนาย ก็จะนำไปบริจาคให้มูลนิธิผู้พิการซ้ำซ้อนกันต่อไปครับโพ้มมม #ทีมทนายรวยเละ #มึงพิมสนุกกูฟ้องมึงสนุกกว่าเยอะ #ดราม่าไร้สาระไอ้ห่าจิก555 #กูอยู่ของกูดีๆเสือกหาเรื่องใส่ตัวกันเอง #เตรียมรับกรรมเถอะ”

 

 

ปิดไป 6 ยังเหลืออีก 12 ปีหน้าเป้าหมายคือ 25 สาขาในปั๊ม ปตท.ทั้งหมดอยู่ครบ ร่วมถึงสาขาเกษตร และ วังมะนาว จะทยอยเปิดให้ครบเร็ว ๆ นี้ พร้อมรูปแบบสไตล์ใหม่ ข้าวแกงถนัดแดกเรสเตอรองท์ #ขอบคุณครับสำหรับกำลังใจ

 

 

อย่างไรก็ตามประเด็นร้อนนี้เกิดขึ้นหลังจากที่หม่อมถนัดแดก โพสต์ว่าจะปิดสาขาร้านข้าวแกง แล้วมีเกรียนคีย์บอร์ดเข้ามาคอมเม้นต์วิจารณ์ถึงรสชาติอาหารแบบเสีย ๆ หาย ๆ