หนุ่มอัพเดทภรรยาแท้งลูก 6 เดือน ต้องคลอดก่อนกำหนด ล่าสุดรพ.ดังขอรับผิดชอบแค่ใช้จ่าย สั่งสอบหมอทำอัลตราซาวด์จนสูญเสียลูก

0

จากกรณีข่าวสะเทือนใจของคู่รักคู่หนึ่ง ที่วางแผนมีลูกมานาน รอคอยถึง 5 ปี ความฝันจึงสำเร็จ แต่แล้วก็เกิดเรื่องโชคร้าย เมื่อลูกคลอดออกมาได้เพียงวันเดียวก็เสียชีวิต พ่อแม่ก็เสียใจและสงสัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะก่อนหน้านี้หมอบอกว่า เด็กในท้องแข็งแรง แต่ทำไมจะเกิดเรื่องเศร้า ขณะที่คุณพ่อสงสัยว่าจะมาจากปัญหาการทำอัลตร้าซาวด์แบบ 4D หรือไม่ เนื่องจากตอนทำภรรยาของตนเองร้องไหน้ำตาไหล แล้วรู้สึกเจ็บท้องมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มรอคอยมีลูกนาน 5 ปี สุดท้ายภรรยาต้องคลอดก่อนกำหนด สูญเสียเทวดาตัวน้อย คาใจหมอรพ.ดังอัลตร้าซาวด์ผิดปกติ

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของคุณพ่อ นายกิตติภพ เเซ่ตั้ง ได้มีการโพสต์ถึงความคืบหน้าเรื่องนี้เพิ่มเติมว่า ตอนนี้ทางโรงพยาบาล ได้แสดงความเสียใจ และขอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่างที่เกิดขึ้น ทั้งค่ารักษาลูก ค่ารักษาภรรยา พร้อมระบุข้อความว่า “ล่าสุดทางผู้ใหญ่ที่โรงพยาบาลขอเเสดงว่าเสียใจมา เเล้วขอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่างที่เกิดขึ้น ให้ทางผมไม่ต้องจ่ายค่ารักษาลูก ค่ารักษาเเฟน

 

โรงพยาบาลจะขอรับผิดชอบเรื่องยอดนี้ไว้เอง เเล้วจะสอบสวนทางหมอที่ทำอัลตร้าซาวด์ภายใน 7 วันเเล้วจะเรียกผมเข้ามาฟังอีกที ผมขอขอบคุณผู้ใหญ่ระดับสูงทางโรงพยาบาล ณ ที่นี้ด้วยครับ”

 

อย่างไรก็ตามได้มีชาวโซเชียลที่ติดตามเรื่องนี้ เข้ามาคอมเม้นต์ให้กำลังใจทั้งสองคนเป็นจำนวนมาก ว่าขอให้ได้รับความเป็นธรรม และเข้าใจความสูญเสียนี้ดี ว่าคนที่กำลังจะมีลูก แต่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ก็คงสภาพจิตใจแย่ บางรายก็บอกด้วยว่า ถ้ารับผิดชอบแค่นี้อาจจะน้อยไปด้วยซ้ำ กับหนึ่งชีวิตที่รอคอยมานาถึง 5 ปี

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กิตติภพ เเซ่ตั้ง