บราซิล เผย WHO เอียงฝั่งจีนเกินไป ทำโลกเกิดวิกฤต!

0

บราซิลเตรียมถอนตัวออกจาก สมาชิกองค์การอนามัยโลก (WHO) เนื่องจากมองว่าการทำงานของ WHO ยังมีความเอนเอียง แบ่งฝั่ง แบ่งพวก และข้อมูลที่ผิดพลาดเป็นอย่างมาก

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 63 ทางด้านสำนักข่าว AFP ได้มีรายงานว่า ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนาโร ผู้นำบราซิล ได้ออกมาประกาศว่าบาซิลเตรียมจะถอนตัว ออกจากสมาชิกองค์การอนามัยโลก (WHO) ตามแบบสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเล็งเห็นว่าทางด้านของ WHO มีการวางตัวไม่เป็นกลาง และอคติ รวมถึงทำงานไม่มีความเป็นระบบ

รวมถึงได้กระจายความรู้ ที่ส่งผลให้เกิดข้อผิดพลาดหลายครั้ง จนทำให้บราซิล มียอดผู้ป่วยในปัจจุบันเพิ่มอีกเกือบ 3 หมื่นคน รวมเป็น 673,807 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 900 กว่าคน รวมเป็น 35,967 คน รวมถึงทั่วโลกที่เชื่อในหลักปฏิบัติ ต้องมีผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก

ซึ่งทางด้านของ โบลโซนาโร ผู้นำบราซิล ได้กล่าวว่า “เรากำลังพิจารณาการถอนตัวออกจากองค์การอนามัยโลกในอนาคต ถ้าหากว่าพวกเขายังไม่สามารถทำงานแบบไร้อคติได้” พร้อมทั้งยกการทำงานที่ไม่ค่อยโปร่งใสขององค์การอนามัยโลก ที่ทางรัฐบาลสหรัฐได้ออกมาแฉว่าเข้าข้างประเทศจีน

และยังได้กล่าวต่ออีกด้วยว่า “องค์การอนามัยโลกไม่มีความน่าเชื่อถือ จากการให้ข้อมูลผิดพลาดหลายครั้ง ทั้งในเรื่องของตัวยา และแนวทางการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19”