ดราม่าพังตู้ปันสุข ไม่พอใจต่อว่าคนให้ของครอบครัวละสองชิ้นไม่พอกิน

0

ยังคงได้รับความสนใจจากคนในสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับการทำ ตู้ปันสุข เพื่อช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนจากโควิด 19 ซึ่งหลายจุดในประเทศมีการวางไว้ แต่ล่าสุดเกิดดราม่าจนทำให้คนตั้งใจที่จะทำความดี ด้วยการนำของมาแบ่งปันเพื่อนมนุษย์ต้องเกิดอาการท้อแท้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กหลายรายได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอพร้อมภาพ สภาพตู้ปันสุขที่เสียหาย ฝาปิดตู้หลุด ระบุว่า “การที่เราจะทำดีมันต้องเจออะไรขนาดนี้เลยเหรอ เช้ามาตู้ใส่ของพัง ยังหาตัวคนทำไม่ได้ แล้วยังมีคนมาโวยวายว่า ให้ของครอบครัวละสองชิ้นไม่พอกินอีก ถ้าทำแล้วลำบากขนาดนี้หยุดเถอะ… (ยืมตู้เค้ามาซะด้วย…555)”

“หมดกำลังใจเพราะคนแบบนี้ เราทำด้วยใจ เงินพวกเราเอง ซื้อมาเติมเป็นคันรถ แต่พวกเราโดนว่าเพราะคุณบอกให้แค่นี้ไม่พอกิน คุณไม่คิดจะเผื่อแผ่ให้คนอื่นเหรอ ถ้าเราไม่ตั้งตู้กันคุณจะเอาที่ไหน ฝากไว้ให้คิด ของในตู้คุณหยิบของคุณเอง เราไม่ได้เลือกให้ เพราะฉะนั้นคุณจะว่าเราไม่ได้ว่าเราให้ของไม่ดีคุณ ว่าเราให้ของไม่พอกับความต้องการของคุณ”

ตู้ปันสุข มีทั้งข้อดี ข้อเสีย เมื่อตั้งใจทำแล้วอย่าท้อ เหตุการณ์แบบนี้เราเห็นกันเกือบทุกที่ เมื่อเกิดขึ้นในพื้นที่ของเราก็ต้องทำใจ คนเราคิดไม่เหมือนกัน อย่าให้เขามาบั่นทอนความดีที่เราทำ ให้นึกถึงอีกหลาย ๆ คนที่เขาดีใจที่ได้รับไปก็แล้วกัน สู้ ๆ นะ อย่าท้อ เราอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจให้กันเสมอ บทพิสูจน์ของความอดทน มารไม่มีบารมีไม่เกิด อย่าให้คนเพียงไม่กี่คนมาทำลายความตั้งใจของเราได้ นึกถึงเสียงตอบรับดี ๆ คำขอบคุณจากผู้รับ กำลังใจจากคนรอบข้าง และอีกหลาย ๆ คนที่มาคอยช่วยกันเติมสิ่งของในตู้ปันสุขเข้าไว้”

 

พร้อมกันนี้ ยังมีคลิปวิดีโอความยาว 3 นาที 35 วินาที เป็นเหตุการณ์โต้เถียงกันระหว่างกลุ่มบุคคลที่เป็นผู้ตั้งและเติมของในตู้ปันสุข และบุคคลที่บอกว่ามาเพื่อสอบถามเรื่องการหยิบของจากตู้ไม่ได้โวยวาย โดยอ้างว่าทำการไลฟ์สดอยู่ ก่อนจะแยกย้ายกลับไป