เอกชัยเผยวันเฉลิมไม่โดน ม. 112  อย่าโยงมั่ว เผยหายตัว ไม่รู้เป็นมโนจากฝ่ายเดียวกัน หรือตรงข้าม

0

จากกรณีที่ประชาไท เผยแพร่ข่าววันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้า วัย37ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมืองไทยที่อยู่ในกัมพูชา ถูกกลุ่มคนร้ายอุ้มหน้าคอนโด เมื่อ 4 มิ.ย.63โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพยายามเข้าช่วย แต่กลุ่มคนที่มานั้นมีอาวุธปืน

ทั้งยังอ้างแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลว่า ตนกำลังคุยโทรศัพท์กับวันเฉลิม และเสียงสุดท้ายที่ได้ยินผ่านโทรศัพท์คือ “โอ๊ย หายใจไม่ออก” ก่อนสายจะตัดไปแต่ขณะนั้นเข้าใจว่าเกิดอุบัติเหตุ และวันเฉลิมบาดเจ็บ จึงพยายามโทรติดต่อกลับไปอีกประมาณ 30 นาที รวมทั้งติดต่อเพื่อนของวันเฉลิมให้ช่วยตรวจสอบที่คอนโด จึงทราบว่า วันเฉลิมหายไป

ในเวลาต่อมา นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษาและนักกิจกรรมทางการเมือง ได้แชร์ข่าวของเว็บไซต์ประชาไท ก่อนโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กเพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak โดยระบุความเห็นส่วนตัวลงไปด้วยว่า

กี่ครั้งแล้วที่คนรักประชาธิปไตยโดนฆ่า ตั้งแต่คนเสื้อแดงโดนล้อมยิง จ่านิวโดนตี พี่น้องที่อุตส่าห์ลี้ภัยไปแล้วก็ยังตามล้างตามผลาญกันไปพี่ศพกี่คน ต้องให้พวกเราตายกันหมดใช่มั้ยถึงจะสาแก่ใจฝ่ายเผด็จการ

#saveวันเฉลิม #มาตรา112 #112มีไว้ทำไม

นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง อดีตผู้ต้องหาคดี ม.112 โพสต์เฟสบุ๊คแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ระบุว่า…วันเฉลิมไม่โดน ม 112  อย่าโยงมั่ว

วันเฉลิมไม่โดน ม 112อย่าโยงมั่ว

Posted by เอกชัย หงส์กังวาน on Friday, June 5, 2020

 

โดยในเวลาต่อมานายเอกชัย ได้โพสต์อีกครั้งระบุว่า… ผู้หลบภัยในลาวหายสาบสูญก็มีข่าวลือพวกเขาซ่อนตัวแถมมีคนเชื่อเป็นตุเป็นตะ แต่ไม่เคยมีข่าวคราวของพวกเขาจนถึงวันนี้ กรณีวันเฉลิมก็ไม่ต่างกัน ไม่รู้เป็นมโนจากฝ่ายเดียวกัน หรือ IO จากฝ่ายตรงข้าม

ผู้หลบภัยในลาวหายสาบสูญก็มีข่าวลือพวกเขาซ่อนตัวแถมมีคนเชื่อเป็นตุเป็นตะ แต่ไม่เคยมีข่าวคราวของพวกเขาจนถึงวันนี้..กรณีวันเฉลิมก็ไม่ต่างกัน ไม่รู้เป็นมโนจากฝ่ายเดียวกัน หรือ IO จากฝ่ายตรงข้าม

Posted by เอกชัย หงส์กังวาน on Friday, June 5, 2020