มูลนิธิกระจกเงาลงประกาศตามหาคนหาย’วันเฉลิม’ เผยเป็นภารกิจโดยตรงที่มูลนิธิ

0

จากกรณีที่ประชาไท เผยแพร่ข่าววันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้า วัย37ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมืองไทยที่อยู่ในกัมพูชา ถูกกลุ่มคนร้ายอุ้มหน้าคอนโด เมื่อ 4 มิ.ย.63โดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพยายามเข้าช่วย แต่กลุ่มคนที่มานั้นมีอาวุธปืน

ทั้งยังอ้างแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลว่า ตนกำลังคุยโทรศัพท์กับวันเฉลิม และเสียงสุดท้ายที่ได้ยินผ่านโทรศัพท์คือ “โอ๊ย หายใจไม่ออก” ก่อนสายจะตัดไปแต่ขณะนั้นเข้าใจว่าเกิดอุบัติเหตุ และวันเฉลิมบาดเจ็บ จึงพยายามโทรติดต่อกลับไปอีกประมาณ 30 นาที รวมทั้งติดต่อเพื่อนของวันเฉลิมให้ช่วยตรวจสอบที่คอนโด จึงทราบว่า วันเฉลิมหายไป

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหว จากทางด้านเพจ “ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา”  ได้ออกมาเคลื่อนไหวประกาศตามหาตัวนายวันเฉลิม โดยระบุว่า คนหาย  ชื่อ :นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์  ชื่อเล่น : ต้าร์  อายุ : 37 ปี สัญชาติ : ไทย  สถานะ: ผู้ลี้ภัยทางการเมือง วันที่หาย : 4 มิถุนายน 2563 เวลา 16.40 น. สถานที่หาย : กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา สาเหตุการหาย : คาดถูกบังคับให้สูญหาย

ทั้งนี้ “ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา”  ยังระบุเพิ่มเติมอีกด้วยว่า  กรณีดังกล่าว เข้าข่ายลักษณะการหายตัวไปของบุคคล ซึ่งเป็นภารกิจโดยตรงที่มูลนิธิจะช่วยประกาศตามหา การทำประกาศคนหาย ทีมงานพยายามสื่อสารข้อมูลอย่างรัดกุม รอบคอบ และตระหนักต่อคุณค่าของทุกชีวิตที่หายไปครับ.

🏴คนหาย 🏴ชื่อ :นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ชื่อเล่น : ต้าร์ อายุ : 37 ปี สัญชาติ : ไทย สถานะ: …

Posted by ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา on Friday, June 5, 2020