ลูกชายวัย 7 ขวบ เล่นโรลเลอร์เบลด พลาดลื่น บ่วงเชือกคล้องรัดคอ เสียชีวิต

0

กลายเป็นเรื่องราวสะเทือนใจคนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างมาก หลังต้องสูญเสียลูกชายแบบไม่คาดคิด โดยลูกชายวัย 7 ขวบ ได้สวมโรลเลอร์เบลดเล่น แล้วเกิดพลาดลื่น โดนเชือกรัดคอเสียชีวิต จึงถือเป็นอุทาหรณ์สำคัญที่ต้องระมัดระวังอย่างมาก

 

โดยร.ต.ท.เกรียงไกร แสวงศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าว หลังรับแจ้งเหตุเด็กชาย 7 ขวบ ถูกเชือกรัดคอเสียชีวิต ที่บ้านพักในจังหวัดอุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม ร.ต.อ.บรรเทิง ทัพโยทา รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร.ต.อ.วิทยา ศิริเทพ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวพบร่างของ ด.ช.จิรภัทร เนาวรัตน์ อายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ในจ.อุดรธานี นอนหงายอยู่บริเวณประตูหน้าบ้าน สวมชุดนอนลายสก็อตสีม่วง ข้างศพพบ นายเสรี เนาวรัตน์ อายุ 39 ปี ผู้เป็นพ่อ และ นางอำนวย คำมูล อายุ 62 ปี ผู้เป็นยาย ร้องไห้คร่ำครวญกอดศพหนูน้อยปานจะขาดใจ โดยมีญาติและเพื่อนบ้านมาช่วยพูดปลอบใจทั้ง 2 จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย คาดว่าเด็กเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจด้วยการผูกคอ เนื่องจากบริเวณลำคอพบรอยเชือกอย่างชัดเจน

 

ทั้งนี้จากการสอบสวน นายเสรี พ่อของเด็ก ได้ให้การว่า ตนเองมีลูกชายคนเดียว ส่วนภรรยาเดินทางไปทำงานที่ กทม. บ้านหลังนี้อาศัยอยู่ 4 คน มีตน ลูกชาย แม่ และป้าที่พิการหูหนวก ก่อนเกิดเหตุตนพาแม่ที่ป่วยไปนั่งเล่นที่สวนหน้าบ้าน และบอกให้ลูกชายมาเล่นโรลเลอร์เบลด

ผ่านไปสักพักเห็นว่าใกล้มืด ตนจึงรีบพาแม่กลับเข้าบ้าน พบร่างลูกชายแขวนคอกับราวผ้าม่านบนหัวเตียงนอนของแม่ จึงรีบวิ่งเข้าไปนำร่างลูกชายลงมาปั๊มหัวใจอยู่นานหลายนาที แต่ไม่มีอาการตอบสนอง จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ แต่ก็ยื้อชีวิตลูกไว้ไม่ได้แล้ว

 

นอกจากนี้พ่อของเด็กชายวัย 7 ขวบ ยังบอกด้วยว่า “รู้สึกช็อกกับการสูญเสีย ลูกผมเรียนเก่งเป็นเด็กฉลาด พูดจาไพเราะ เป็นที่รักใคร่ของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน วันนี้เขาอยากให้ผมพาไปเดินเล่นที่ถนนคนเดิน หน้าศาลากลาง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นคำพูดสุดท้าย และผมรับปากลูกไว้ รู้สึกผิดมากที่ดูแลลูกไม่ดี หากแม่เขารู้คงไม่ให้อภัยผม”

 

ลูกตนมีนิสัยชอบเล่นชักเชือกธงชาติ โดยนำเชือกมาผูกและแขวนไว้ตามราวผ้าม่านหน้าต่างรอบบ้าน ที่ผ่านมาก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ลูกคงทำไปตามประสาเด็กที่เคยทำมา แต่ครั้งนี้ที่เท้าลูกมีโรลเลอร์เบลดติดอยู่ด้วย จึงอาจพลาดลื่นไถล คอไปเกี่ยวกับเชือกที่ผูกเป็นบ่วงเอาไว้ เพราะลูกยังเล่นโรลเลอร์เบลดไม่ชำนาญ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

 

ขณะที่ทางด้านร.ต.ท.เกรียงไกร แสวงศรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนและตรวจสอบสภาพศพ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเด็กเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจด้วยการแขวนคอ เพราะตามร่างกายไม่มีร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้าย คาดเป็นอุบัติเหตุจากพฤติกรรมของเด็ก ที่ชอบเล่นเชือกชักธงชาติตามจุดต่างๆ ของบ้าน

นอกจากนี้ยังพบเชือกอยู่ที่ราวผ้าม่านหน้าต่าง มีลักษณะเหมือนกันกับจุดที่เด็กเสียชีวิต ซึ่งญาติก็ไม่ติดใจสาเหตุการตาย และเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง และส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียด ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี นอกจากนี้จากการตรวจสอบโทรศัพท์มือถือของเด็ก พบมีการเปิดดูวิธีสอนเล่นเกมในยูทูบ ที่ไม่มีความรุนแรง เชื่อว่าไม่น่าจะเป็นเหตุจูงใจในพฤติกรรมเลียนแบบแต่อย่างใด